Web Design - Phong cách là xu thế

Hiểu về Web Design

Web Design hiểu 1 cách đơn giản là “thiết kế giao diện website”. Các thao tác trình bày bố cục, phối màu sắc cho đến từng chi tiết hình ảnh trong website.

web design

Công việc của 1 Web Design luôn phải kết hợp cùng lúc nhiều yếu tố như Lập trình Code, Phác thảo bố cục và tính năng website, Biên tập nội dung content writing. Và đương nhiên là các yếu tố trên sẽ tập trung phụ họa cho việc thiết kế đồ họa web. 1 loại công việc tương đối mất nhiều thời gian, công sức và khả năng đồ họa thẩm mỹ cao.

thiet ke website


Phong cách là xu thế

Bạn thường có thói quen sắm sửa cho mình những bộ quần áo mới để bắt kịp xu thế thời trang hiện đại?. Bạn thường có những thói quen trang bị cho mình một chiếc điện thoại Smartphone mới để bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ?…

phong cach thoi trang

Website cũng như một con người bình thường. Và khi con người có những xu thế “làm nổi bật diện mạo, phong cách bên ngoài” thì Web Design cũng có những xu thế “làm đẹp giao diện” để  bắt kịp các xu thế mới của nền kinh doanh trực tuyến. Website của bạn có nên bắt đầu 1 công cuộc cải cách toàn diện với 1 bộ mặt mới theo phong cách riêng?.

thiet ke web


 

Web Design với người dùng?.

Web Design đóng một vai trò rất quan trọng trong khâu bán hàng. Điều mà thường các doanh nghiệp nhỏ, lẻ không quá chú trọng. Đó là 1 suy nghĩ sai lầm nếu xem xét ở thực tế!.

thiet ke do hoa

Hãy bắt đầu đặt bạn vào vị trí của 1 người tiêu dùng. Khi bạn đang tìm kiếm, tìm hiểu về 1 sản phẩm mà bạn đang có ý định sở hữu nó. Bạn bắt đầu cuộc truy lùng từ kênh tìm kiếm google và bộ máy tím kiếm bắt đầu trả về cho bạn hàng nghìn kết quả. Thao tác tiếp theo bạn bắt đầu truy cập vào các website chứa thông tin sản phẩm mà bạn đang muốn mua?.

Web_designe

Đương nhiên: Giá và chất lượng sản phẩm sẽ là 2 tiêu chí đầu tiên bạn hướng đến. Song nếu bạn vào 1 website có giao diện tương đối rườm rà, bố cục không rõ ràng… Đồ họa web quá kém và đa phần chỉ toàn text là text?. Liệu bạn có muốn nán thêm dăm 7 phút để đọc cho hết hàng trang text dài dăng dẵng?. Nhưng trong trường hợp bạn đi tới 1 website đơn giản, bố cục rõ ràng, Design đẹp mắt và cách trình bày nội dung có khoa học. Chắc chắn từ giao diện và bố cục nội dung của website đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác tin tưởng nhất định. Đồng thời hình ảnh thiết kế hướng chủ đạo, làm nổi bật các thông điệp mà người bán hàng đang muốn chuyển tải đến cho bạn. Chắc chắn website đó sẽ chiếm thêm thời gian tò mò và muốn tìm hiểu của bạn. Và cơ hội để bạn quyết định chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp đó dường như là 100%.

Word cloud - web design

Chính vì vậy. Nếu content là linh hồn của 1 website thì Web Design chính là bộ mặt của website đó. Hãy bắt đầu kết hợp song phương và tạo nên sự khác biệt trong mắt người tiêu dùng. Sau các quá trình đấu tranh, phát triển. Cái riêng, độc của doanh nghiệp bạn sẽ được cộng đồng hưởng ứng. Và dĩ nhiên thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ phát triển theo cách riêng đó.


BY: Trung tâm SEO Teckshare chuyên cung cấp Dich Vu SEO