Tổng hợp những Status hay về Cha Mẹ, Tình Mẫu Tử, Lòng biết ơn Gia đình - TECKSHARE

Tổng hợp những Status hay về Cha Mẹ, Tình Mẫu Tử, Lòng biết ơn Gia đình. Trong cuộc sống tấp nập bộn bề. Có bao giờ bạn trở vể căn phòng trống trong sự cô đơn và nỗi nhớ gia đình da giết?. Bạn có từng khóc ở một nơi nào đó cách quê hương hàng trăm cây số. Có bao giờ, bạn cảm thấy cuộc sống này thật vô nghĩa vì không có gia đình, cha mẹ bên cạnh bạn. Có khoảnh khắc nào, bạn nhớ về cha, về mẹ…?. Những Status hay về cha mẹ, tình mẫu tử này đôi khi sẽ giúp bạn nói lên tâm sự của mình. Chỉ đơn giản là coppy và đăng lên tường Facebook. Bạn sẽ cảm thấy nguôi ngoai bớt đi những tủi nhục.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật một cách tổng hợp các Status hay về mẹ, Status hay về cha, về gia đình. Sự biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục. Ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng. Bài viết tổng hợp những câu danh ngôn, ngạn ngữ, thơ vè về cha mẹ. Hay chỉ đơn giản là lướt trên new feed facebook thấy một ai đó đăng những trạng thái hay và xúc động về cha mẹ. Chúng tôi đều tổng hợp lại ở đây để lưu dữ lại như một tài liệu trực tuyến. Đừng quên share link bài viết này hoặc lưu ở đâu đó, khi nào cần hãy lấy ra và đọc nhé.

Tổng hợp những Status hay về Cha Mẹ, Tình Mẫu Tử, Lòng biết ơn Gia đình

1. Ai về tôi gửi buồng cau Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

2. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao.

3. Bậc làm cha mẹ ai cũng sẽ nghĩ con mình là tốt đẹp, luôn ôm ấp trong tay sợ buông ra sẽ khiến nó vấp ngã, lòng cứ mãi lo sợ rằng không thể cho nó nhiều cái tốt đẹp hơn.

4. Bàn tay nối tiếp bàn tay Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.

5. Biết con không ai bằng cha.

6. Bố mẹ hầu như đều như vậy, luôn cảm thấy con mình khó nuôi, còn con người khác sao mà lớn nhanh thế.

7. Các bậc phụ huynh đôi khi chỉ đơn giản là không có đủ tay và thời gian và sự chú ý để làm tất cả những gì khẩn cấp. Nhưng trong tất cả mọi chuyện, luôn có sự ưu tiên về độ quan trọng… và một trong những cơ hội gấp gáp của chúng ta là đáp lại con trẻ khi trẻ thực sự đặt câu hỏi, hãy nhớ rằng trẻ không luôn luôn hỏi, rằng trẻ không phải lúc nào cũng có thể dạy dỗ, rằng trẻ sẽ không luôn luôn lắng nghe.

8. Cánh cò cõng nắng cõng mưa. Mẹ tôi cõng cả 4 mùa gió sương!

9. Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

10. Cha không bao giờ nói rằng cha yêu con, thương con, bảo vệ con như thế nào! Thậm chí, còn yêu con bằng những trận đòn đau thắt. Ngày bé, thường hay mong cha đi làm xa nhà để cha không đánh con nữa….và cha cũng biết điều ý đúng không? Nhưng lớn lên rồi con mới thấu hiểu, mỗi lần đánh con cha đều lặng khóc một mình. Mỗi lần quát mắt, cha lặng người trong góc nhỏ. Cha là vậy…là người luôn uy nghiêm trước mặt con…nhưng rồi lại thương thầm con trong góc nhà nhỏ hẹp. Giờ con đã lớn…cha nói rằng: Khi có con, con mới hiểu được ý nghĩa của 2 tiếng “LÀM CHA”!

11. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

12. Cha là núi mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

13. Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng

14. Cha mẹ giống như Chúa trời bởi bạn luôn muốn biết họ ở đâu, muốn họ lúc nào cũng nghĩ cho mình, nhưng bạn lại chỉ thực sự nhớ tới cha mẹ khi cần thứ gì đó

15. Cha mẹ không chỉ là người sinh thành ra bạn. Họ là người mà bạn muốn trở thành khi bạn lớn lên.

16. Cha mẹ không phải là người tạo ra trẻ nhỏ, mà là người bảo hộ chúng.

17. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế đươc cha mẹ

18. Cha tôi cho tôi món quà lớn nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác; ông tin tưởng ở tôi.

19. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ. Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

20. Chẳng bao giờ có loại thuốc bổ chữa được những căn bệnh xã hội hữu hiệu tốt hơn một mái ấm khỏe khoắn và hạnh phúc. Chẳng bao giờ có nguồn ổn định xã hội lớn hơn một gia đình yêu thương và biết cảm thông. Chẳng bao giờ có cách giúp trẻ em hạnh phúc tốt hơn lời tâm tình của bậc cha mẹ sáng suốt và trìu mến.

21. Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó.

22. Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.

23. Cho dù là bao tuổi thì chỉ cần con gái chưa lập gia đình, ý muốn bảo vệ cho con của cha mẹ vẫn rất mãnh liệt, ngỡ rằng không có mình thì con gái sẽ sa ngã, sẽ mù quáng.

24. Chúa đã gửi những đứa trẻ xuống trần gian để mở rộng trái tim mỗi người và giảm bớt chút ích kỷ, vun đắp thêm sự cảm thông và tình yêu thương

25. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự

26. Chúng ta không hiểu được tình yêu thương của cha mẹ cho tới khi chính chúng ta trở thành cha mẹ.

27. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ

28. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

29. Có thể có những người cha không thương yêu con, nhưng không bao giờ có người ông nào không thương yêu cháu mình.

30. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

31. Còn điều gì tốt đẹp hơn mà cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau ngoài sự quan tâm tôn trọng và thấu hiểu.

32. Con hiếu thảo cha mẹ vui Nhà hoà thuận muôn việc thành.

33. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

34. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

35. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì

36. Để duy trì một gia đình hòa thuận đòi hỏi rất nhiều từ cả cha mẹ và những đứa con. Theo một cách đặc biệt nào đó, mỗi thành viên trong gia đình phải trở thành một “đầy tớ” của những người còn lại

37. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

38. Di sản tốt nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái là chút ít thời gian mỗi ngày.

39. Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái mình là yêu thương mẹ của chúng.

40. Đối với con, cha luôn là người tuyệt vời nhất.

41. Dù bạn ở đâu, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm người con dành cho mẹ là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể đong đếm được. mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, và không thể có thứ tình cảm nào có thể vượt qua được tình mẹ. những câu nói hay về mẹ là những câu nói thể hiện tình cảm của người mẹ đối với người con. hãy biết quý trọng, thương yêu và đùm bọc lấy mẹ khi còn có thể bạn nhé.

42. Đừng bao giờ gây bất lợi cho con cái bạn bằng cách tạo ra cuộc sống dễ dàng.

43. Đừng bao giờ quên cha mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

44. Gia đình là gì? Đó là tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ, bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hy sinh của cha mẹ.

45. Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống…

46. Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả…

47. Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì…

48. Gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên…

49. Hiếu:Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành

50. Khi bạn đang uống coca giải khát, hãy nghĩ xem bố mẹ thường uống gì. Khi bạn mặc những bộ quần áo lót xuất khẩu đắt tiền hàng hiệu, xin hãy nghĩ xem bố mẹ bạn thường mặc ra sao. Khi bạn thoải mái tiêu pha, hãy nghĩ đến những thứ đồ bố mẹ bạn hay dùng như thế nào. Bố mẹ đã vì chúng ta mà bỏ bao công sức? Rơi bao hạt mồ hôi, đều chỉ vì mong chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những thứ chúng ta đang dùng đều là do hai bàn tay cha mẹ đem về cho. Xin hãy yêu quý bố mẹ của riêng mình, làm một người con hiếu thuận.

51. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

52. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất

53. Khi cha cho con, cả hai đều cười; khi con biếu cha, cả hai cùng khóc.

54. Khoảng khắc người cha phát hiện con cái đã cao hơn mình, hay vượt xa hơn mình là khoảng khắc kỳ diệu trong đời.

55. Không chỉ có con trẻ mới trưởng thành, cả những bậc làm cha làm mẹ cũng vậy. Chừng nào mà chúng ta dõi theo hành động của các con, đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biết được những gì mà bạn đang làm. Tôi không thể bảo những đứa con hãy chạm tới mặt trời, tất cả những gì tôi có thể làm là tự bản thân mình thực hiện điều đó

56. Không chiếc gối nào êm ái bằng bờ vai cứng cáp của người cha.

57. Không có con thì không hiểu được lòng cha mẹ

58. Không có gì làm cho con vui hơn vinh dự của cha, không có gì làm cha vui hơn thành quả của con.

59. Không phải máu thịt mà chính trái tim khiến chúng ta là cha và con.

60. Làm cha mẹ là dẫn đường cho thế hệ sau và mở lòng bao dung cho thế hệ trước.

61. Làm cha mẹ là trách nhiệm chỉ dẫn cho thế hệ sau và mở lòng bao dung cho thế hệ trước.

62. Làm mẹ là một thái độ sống chứ không chỉ là một mối liên hệ sinh học

63. Mẹ àh…! Lúc trước con muốn mình lớn nhanh, Để tự làm cái mình thích. Và để được tự quyết định mọi chuyện. Nhưng lớn rồi… Con lại muốn trở về lúc trước… Cái ngày, mỗi bước con đi có mẹ dõi theo… Bây giờ dần dần con cũng hiểu… Sống trên đời quá nhiều sóng gió bon chen. Con không dám chắc mình sẽ tự lực. Và có thể vượt được mọi khó khăn… Những cái suy nghĩ của con còn nhỏ lắm! Con sợ mình lạc lối, Mẹ à!

64. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

65. Mẹ yêu con bằng những cai ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi

66. Mẹ yêu con bằng những cai ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

67. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động

68. Người ta chẳng bao giờ trả xong nợ cho cha mẹ

69. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về. Gia đình – đó là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Cho dù mọi thứ có quay lưng lại với ta thì có một thứ mãi mãi không hề thay đổi vẫn lặng thầm đi bên ta, vẫn dang tay đón ta trở về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

70. Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ

71. Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình

72. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

73. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

74. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

75. Ơn sinh thành như đại hải Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

76. Ông không nói với tôi phải sống như thế nào; ông sống, và để tôi chứng kiến điều đó.

77. Phải chờ tới khi các con có con mới có thể hiểu được, con cái gặp một chút chuyện không hay thôi thì còn khó chịu, khổ sở hơn cả việc lấy dao đâm vào tim ba mẹ, chỉ hận không thể gánh thay hết cho các con.

78. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

79. Thờ cha mẹ, nên nhỏ nhẹ khuyên can, nếu thấy cha mẹ không theo ý mình thì vẫn cung kính mà không xúc phạm cha mẹ; tuy khó nhọc, lo buồn, nhưng không được oán hận.

80. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

81. Tình yêu của người mẹ thật là bình yên, nó không cần phải đấu tranh để đạt được, nó cũng không cần bạn phải cố gắng để trở nên xứng đáng

82. Tình yêu thương của bố truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể làm những điều con hằng mơ ước.

83. Tôi không thể nghĩ ra được nhu cầu nào mãnh liệt trong thời thơ ấu như mong muốn có sự bảo vệ của người cha.

84. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua

85. Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.

86. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha

87. Trẻ con là những kẻ bắt chước bẩm sinh hành động giống như cha mẹ mình bất chấp mọi nỗ lực để dạy chúng cách xử thế.

88. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho

89. Trở thành người cha thì dễ, làm bổn phận người cha mới khó

90. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích…với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại xem sự hi sinh của họ như chuyện đương nhiên. Tình yêu và sự quan tâm lo lắng của cha mẹ là món quá quý giá nhất mà chúng ta được tặng từ khi mới chào đời. Cha mẹ không mong đợi chúng ta trả công nuôi dưỡng nhưng… Liệu có bao giờ chúng ta quý trọng sự hy sinh vô điều kiện này của cha mẹ chúng ta chưa?

91. Trong gia đình cả chồng lẫn vợ đều phải biết phục thiện và thông cảm lẫn nhau. Khi người đàn ông có điều lỗi chớ tránh né trước những lời trách móc của vợ phải công nhận, người đàn bà khi có chuyện trái phải thành thật xin lỗi cùng chồng. Con người không ai toàn mỹ, chuyện vợ chồng cũng thế mà thôi. Biết phục thiện và tha thứ cho nhau thì gia đình càng ngày càng trở nên hạnh phúc, ngược lại càng ngoan cố bao nhiêu thì gia đình càng dễ dàng tan vỡ bấy nhiêu.

92. Và kể từ hôm đó, tôi đã nhận ra rằng cha vẫn luôn yêu thương tôi, dù cách thể hiện tình yêu của cha có khác.

93. Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

94. Vinh dự lớn nhất của tôi là tôi có một người cha như thế.

95. Với người con, bàn tay cha chứa cả bầu trời yêu thương.

96. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành.