Status Hay Gửi Chồng / Vợ Tương Lai - Đọc Méo Mặt | Teckshare

Hôm nay rảnh lang thang trên Facebook bắt gặp 1 Status đọc xong méo cả mặt viết về “chồng / vợ tương lai” ý muốn nhắn gửi tới người sẽ kề vai sát cánh trọn đời với mình mà đếch biết là đứa nào!. Status cũng khá thực tế và đánh vào tâm lý chung của nhiều bạn trẻ về trách nhiệm vợ chồng con cái trong gia đình ở xã hội!. Cop nhặt chỉnh sửa up lên làm tư liệu tham khảo cho các anh chị em nào cùng suy nghĩ và thích tính hài hước của Status này nhé!. (status này đều có thể sử dụng cho cả nam lẫn nữ vì tính đồng nhất và chung nên mình tạm đặt 2 giới tính nhé).

Status Hay Gửi Chồng / Vợ Tương Lai

Gửi Chồng / Vợ tương lai….

Chồng / Vợ (tương lai) ơi!. Em/ anh không biết giờ này Chồng / Vợ của em đang hí hú với con/thằng nào và ở trong nhà nghỉ, khách sạn nào. Cũng có thể Chồng / Vợ đang ế nhăn răng không ma nào thèm rước… Nhưng Chồng / Vợ có biết giờ em/anh đang tâm trạng lắm không?. Lo xa lắm không?.

1/ Tài Chính bao nhiêu cho đủ?.

Em/anh bắt đầu lẩm nhẩm các con số về chi phí sinh hoạt trong gia đình. Cứ cho là mình nghèo và cuộc sống sau hôn nhân sẽ bắt đầu từ việc đi thuê một cái nhà trọ sau đó 2 đứa gồng mình góp 1 ít tiền, vay mượn bạn bè, gia đình nội ngoại thêm một ít và mua một căn nhà trả góp. Việc mua nhà để tính sau đi Chồng / Vợ nhé!. Giờ ngồi liệt kê các khoản sẽ phải chi tiêu hàng tháng xem nào:

  • Ăn uống: 3 củ / tháng.
  • Điện nước & phí sinh hoạt: 2 củ mỗi tháng.
  • Cưới hỏi / Đám đình: 1 củ / tháng.
  • Con cái: 3 củ / tháng.
  • Phí phát sinh trong cs: 1 củ /  Tháng.

Ồ!. Tính sơ sơ đã đi tong 10 củ /  Tháng rồi đó Chồng / Vợ  ạ!. Thu nhập của 2 vc chắc cũng xàm xàm từng đó thôi nhỉ. Đó là còn nhiều khoản em / anh còn chưa liệt kê ra đâu đấy. Làm thế này chắc đủ ăn (không phải vay mượn là may lắm rồi) chứ lấy đếch đâu ra mà góp mua nhà tậu xe nữa nhỉ?. Vậy mà giờ này em/anh không biết Chồng / Vợ đang còn húc mặt vào con/thằng mẹ nào và đang đốt tiền một cách tội vạ cho nó, cho bạn bè, cho các cuộc chơi hay nhậu nhẹt/ son phấn. Chồng / Vợ  có nghĩ đến các khoản này sau khi lấy em/anh không?. Mịa nó chứ không biết ăn gì mà ngu thế, Toàn đi nuôi Vợ/chồng thằng khác thôi!.

2/ Hôn nhân “cần 3 cái nhẫn”!.

Nhưng thôi, dù gì em/anh vẫn tin là mình có thể từng bước vượt qua mọi vấn đề về tiền bạc phải không Chồng / Vợ?. Thế gian bao nhiêu cặp vợ chồng khó khăn khốn khổ mà họ vẫn sống nhăn răng ra đấy thôi. Chả nhẽ mình lại chết đói được. Thế nên hãy lạc quan vào cuộc sống này em/anh nhé!. Miễn là mình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau và cùng nhau vượt qua mọi bể khổ (đi củi) cuộc đời này!.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay không nằm ở 3 chữ nhẫn!. Nếu Chồng / Vợ chỉ trao nhau 2 chiếc nhẫn cưới thì trong cuộc sống hàng ngày vẫn luôn phải có 1 chữ Nhẫn nữa, đó là sự Nhẫn Nhịn, nhường nhau mà sống!. Và em/anh tin, nếu chúng ta có đủ được cả 3 cái nhẫn này thì mọi thứ sẽ đâu vào đó mà thôi!. Hãy biết trân quý từng giây từng phút, đừng để niềm tin của đôi bên bị phai mờ theo năm tháng chỉ vì một chữ nhẫn còn lại anh/ em nhé!.

3/ Con cái vào trường chuyên

Thực hiện được 3 cái nhẫn ở trên chỉ mới là 1/3 chặng đường của 1 gia đình êm ấm thôi Chồng / Vợ ạ!. Em/Anh hy vọng Chồng / Vợ tương lai của mình không chỉ là người giỏi điều tiết cuộc sống tình cảm, biết tự lực kiếm tiền chia sẻ ghánh nặng tài chính cho nhau. Mà em/anh còn mong Chồng / Vợ tương lai của mình sau này còn làm một người cha/mẹ, một người thầy/cô trong việc nuôi dạy con cái nữa!. Chúng nó sẽ là những thiên thần mà cuộc sống này trao tặng cho chúng ta. Chính bởi vậy, các thiên thần cần được hỗ trợ một bàn đạp để thực hiện các sứ mệnh của chúng nó trong tương lai!.

Đầu tiên là môi trường giáo dục. Em/anh muốn khi chúng được sinh ra sẽ vào được các môi trường giáo dục tốt nhất hiện nay. Em/anh mong rằng nó sẽ vào được các trường chuyên, có hệ thống đào tạo bài bản cấp quốc tế. Và điều quan trọng nhất là cha mẹ nó phải đủ nguồn lực tài chính để đáp ứng các yêu cầu đó. Nếu như nghèo quá thì cũng phải lo đến nơi làm đến chốn cho chúng nó được vào những môi trường giáo dục tốt nhất có thể. Ngoài ra, lúc về nhà, cha mẹ còn có trách nhiệm hỗ trợ đào tạo, giáo dục cách làm người, kiến thức nghành hay các buổi giã ngoại của gia đình giúp con trưởng thành thêm trong các kỹ năng sống!.

Đến lúc này, Anh/em xin lỗi trước Chồng / Vợ nếu mải lo cho con cái mà vợ chồng mình ít quan tâm đến nhau hơn, mọi sự yêu thương sẽ được ưu tiên dành cho con cái anh/em nhé!.

4/ Cuối cùng vẫn là sức khoẻ

Thôi bàn đến đây em/anh đã bắt đầu thấy quay như chong chóng rồi. Ôi đệch, quá nhiều trách nhiệm phải hoàn thành một cách hoàn hảo. Thôi thì Chồng / Vợ cùng cố gắng vậy, biết sao giờ. Mà Chồng / Vợ nhớ ngủ nghỉ sớm đi nhé. Bớt tào lao với thằng/con nọ thằng/con kia đi nhé. Dữ sức sau này còn hầu nhau. Bỏ bớt mấy cái tật xấu dần đi kẻo sau này di truyền sang con cái thì bỏ mẹ luôn đấy!.

Ngủ ngon!. Yêu Chồng / Vợ nhiều lắm mặc dù đếch biết mặt mũi ra sao!.

Thân!.