Dùng củ sạc samsung cho iphone thì có sao không, Củ 1A & 2A - TECKSHARE

Củ sạc trên thị trường thịnh hành với 2 loại cơ bản là sạc 1A và sạc 2.4A. Mỗi dòng lại tương thích với các thiết bị khác nhau và dù có sạc nhầm thì về cơ bản không gây ra nguy hiểm gì quá kinh khủng. Đa số các dòng điện thoại phổ thông đều sử dụng cổng sạc 1A, đôi dòng sản phẩm của samsung lại dùng 2.4A. Vậy, câu hỏi đặt ra là Dùng củ sạc samsung cho iphone thì có sao không?. Và dưới đây là các câu trả lời của chuyên gia mà bạn nên tham khảo:

Dùng củ sạc samsung cho iphone thì có sao không?.

Trả lời 1: Bạn phải thấy hàng IP không phải là hàng sạc nào cũng được đâu b. Nó ảnh hưởng rất nhiều, nếu nhẹ thì hỏng pin, nặng nề hơn thì nổ máy ^_^ Khuyên chân thành bạn cố tìm sạc đúng của nó, chịu khó mất tiền chút nhưng an toàn bạn à. Không kiếm được zin có thể kiếm xem có người nào có sạc có nhu cầu nhượng lại không.
Trả lời 2: theo nguyên lý điện thì output ra giống nhau thì phải sài dc cho nhau chứ bác. Các dt android samsung, LG cũng cảm ứng không lẽ là ko sạc dc cho nhau.
Trả lời 3: dùng được tuốt, thông số ra đúng đủ và chuẩn là được , hiểu tý về điện là ok.
như máy tính tại sao đt nào cũng sạc được, dòng usb máy tính ra là 5v – 0.5A thôi, nên sạc = máy tính lâu
miễn là dòng ra chuẩn thì sạc gì cung ok, chỉ sợ dòng ra ko đủ tiêu chuẩn,
yêu cầu đối với ko chỉ iphone mà tất cả các loại đt:Điện áp ra 5V
dòng ra 1A trở lên, (100A cũng được 😀 ) thực tế iphone chỉ nhận vào 1A thôi nên có hơn nữa cũng chả nhanh hơn như mọi người nghĩ.
Trả lời 4: không sao cả miễn sao đảm bảo điện áp ra và dòng nạp đúng như sạc xịn của IP, tất nhiên là sạc dùng thay thế cũng phải là xịn để đảm bảo đúng dòng và áp nạp.
Trả lời 5: Theo lý thuyết điện thì áp và dòng ra như nhau là ok, nhưng có tối ưu ko thì phải thực nghiệm, chứ cháy nổ thì ko rồi, bên trong 1 số hãng dt có tích hợp công nghệ nhận diện nhau, khi bạn dùng cùng lại thì cho dòng sạc tối ưu còn ko pải thì mạch sạc trong dt sẽ giảm dòng đầu vào để thiết bị an toàn, như vậy thời gian sạc sẽ dài hơn mặc dù thông số y chang.
Trả lời 6: Trừ khi bạn mua Galaxy S7 và dùng củ sạc xịn của nó để sạc cho iPhone thì mới an toàn nhé, chứ củ sạc Samsung đang bán lẻ trên thị trường hiện nay toàn hàng Tàu, chất lượng kém thôi, sạc vào có khi đi luôn cả con iPhone 6 đấy chứ.
Trả lời 7: Thực tế theo mình biết thì những sản phẩm của Apple và Samsung đều có những chuẩn sạc và định mức cho riêng từng sản phẩm của họ. Và người dùng cũng không còn lạ lẫm gì với việc sử dụng sạc iPad để sạc cho iPhone, hay sạc MTB Samsung dùng cho điện thoại Samsung hay Phablet Samsung.
Trả lời 8: Nếu bạn sử dụng củ sạc chuẩn của iPad kèm theo dây Cab chuẩn của Samsung Galaxy Note 5 thì có lẽ sẽ không có vấn đề gì xảy ra, miễn là chân cắm phù hợp. Với việc sử dụng hang chuẩn và chính hãng của các sản phẩm này rất quan trọng vì nó sẽ đảm bảo được dòng điện ổn định và không gây nguy hiểm cho người dùng. Tránh tình trạng dẫn đến cháy, nổ thiết bị gây nguy hiểm đến tính mạng. Các bạn lưu ý điều này.
Trả lời 9: Nếu củ sạc của Samsung nhưng dây vẫn là dây lighting của iPhone thì sạc được nhé bạn, mình thử rồi, có khi dòng điện vào còn mạnh hơn, sạc còn nhanh hơn đấy chứ.
Trả lời 10: Rất nhiều trường hợp cháy nổ điện thoại do sạc đểu, sạc của hãng khác mà bạn không biết à, tốt nhất là nên dùng củ sạc chính hãng của Apple hoặc là bên thứ 3 nhưng có uy tín và được cấp chứng chỉ an toàn của Apple nhé, hiện nay mình thấy có củ sạc Pisen là dùng ok đấy.
Trả lời 11: Apple iPhone 6 64GB Space Gray (Bản quốc tế) của mình vẫn sạc bằng củ của S6 Edge đây, có làm sao đâu, miễn là bạn có dây lighting xịn là điện sẽ vào nhé :).
Trả lời 12: bạn nên vào mấy cửa hàng chính hãng tìm mua cục xạc, đừng mua hàng lung tung gặp phải cục xạc giỏm của TQ là tiêu luôn. Mình sợ cảnh vừa sạc vừa nghe nổ cái bùm là tiêu luôn.

Kết Luận: Hy vọng chừng đó câu trả lời của các chuyên gia trong nghành sạc pin điện thoại cũng giúp bạn trả lời được việc Dùng củ sạc samsung cho iphone thì có sao không!.