Sạc pin dự phòng có được mang lên máy bay không?. - TECKSHARE

Nhiều người vẫn băn khoăn không biết sạc dự phòng liệu có được mang lên máy bay hay không?. Trong thực tế thì nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, anh, pháp đều có các bộ luật nghiêm cấm mang sạc dự phòng lên máy bay. Dĩ nhiên ở Việt Nam cũng không loại trừ. Câu trả lời là “không được mang sạc dự phòng lên máy bay. Bởi tính chất của pin dự phòng được thiết kế theo dạng lõi lion có thể phát nổ nếu xẩy ra các trường hợp va đập mạnh. Và để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay và an toàn cho chính bạn. Chúng tôi khuyên bạn không nên mang theo sạc dự phòng lên máy bay làm gì!.

Thế nhưng, trong thực tế vẫn có rất nhiều người không tuân thủ quy định của pháp luật. Nhiều hãng hàng không trên thế giới vẫn đang thiếu mức quan tâm đúng đắn và kiểm tra chặt chẽ về vấn đề này. Nhiều hành khách vẫn bỏ túi sạc dự phòng mang lên máy bay và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao cho an toàn chuyến bay. Đôi khi, chính vì sự vô ý thức đó mà chính bản thân họ đã làm mất an toàn cho chính họ!. Chúng tôi khuyến cáo tất cả các bạn dừng ngay suy nghĩ mang sạc dự phòng lên máy bay để đảm bảo an toàn cho bạn và tất cả mọi người. Hãy xem một sự cố bên dưới để biết được tác hại của việc mang sạc dự phòng lên máy bay nguy hiểm thế nào!.

Sạc dự phòng Phát nổ trên máy bay gây hoảng loạn

Một cục sạc dự phòng cho điện thoại thông minh đã đột ngột bốc cháy ngùn ngụt trên một máy bay Nga, khiến khói bốc mù mịt và làm các hành khách hoảng sợ.

Trang tin The Sun ngày 1/2 đưa tin, sự việc xảy ra trên một máy bay hạ cánh ở sân bay thuộc khu vực Volgograd, Nga khi một cục sạc dự phòng chuyên dùng cho điện thoại thông minh bỗng nhiên nổ khiến lửa bùng lên và khói bốc mù mịt khắp khoang máy bay.

Theo một số nguồn tin, vụ việc xảy ra trên một máy bay của hãng hàng không Aeroflot khởi hành từ thủ đô Moscow. Phía hãng hàng không xác nhận không có thương vong trong sự việc.

Video cho thấy các hành khách đứng vây quanh ghế ngồi nơi ngọn lửa đang bốc lên và bình tĩnh tìm cách dập tắt ngọn lửa. Một số hành khách khác tỏ ra hoảng sợ với sự việc và nhanh chóng được sơ tán bằng thang trượt từ cửa thoát hiểm. Sau đó, thành viên phi hành đoàn đã nhanh chóng tìm bình cứu hỏa và nước tới dập lửa.

Theo RT, hãng hàng không Aeroflot không coi tai nạn này là một vụ hỏa hoạn. Họ nói là có xảy ra hiện tượng khói trong khoang hành khách do sạc dự phòng bốc cháy. Phía cảnh sát địa phương chia sẻ với RIA Novosti rằng cục sạc dự phòng dường như thuộc về một hành khách người Trung Quốc và nó đã được gửi tới bên điều tra để tìm hiểu nguyên nhân vì sao nó nót bỗng dưng phát nổ.

Kết Luận: không có bộ luật hàng không nào cho phép bạn mang sạc dự phòng lên máy bay. Việc mang sạc dự phòng lên máy bay tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chính bạn và những người xung quanh. nếu bị phát hiện bạn có thể bị phạt với một số tiền khá lớn. Vậy nên, hãy tuân thủ các quy định của pháp luật và không mang theo sạc dự phòng trên những chuyến bay!.