Tại sao sạc dự phòng không vào điện & Nguy cơ Nổ Pin [Cảnh báo]

Sạc dự phòng của bạn đang có dấu hiệu không vào điện khi cắm từ nguồn điện vào cho Pin Sạc. Điều gì đang xẩy ra và các nguy cơ có thể xẩy đến với sạc cũng như điện thoại của bạn?. Nguyên nhân của nó là gì và liệu có thể khắc phục được hay không?. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các kiến thức khi sạc dự phòng của bạn gặp vấn đề.

Các nguyên nhân khiến Cắm sạc mà điện không vào Pin dự phòng

Có không ít nguyên nhân khiến cho sạc dự phòng của bạn không vào điện. Mỗi nguyên nhân đều dẫn đến các nguy cơ khác nhau và khả năng khắc phục khác nhau. Có nguyên nhân thì ta có thể khắc phục được nhưng cũng có nhiều nguyên nhân chưa chắc đã có thể giải cứu được.

Nguyên Nhân 1: Lỗi Củ / Cáp sạc

Đây là nguyên nhân chiếm tỷ lệ trên 70% lỗi sạc không vào điện cho pin dự phòng. Thường thì hay lỗi dây cáp hơn là lỗi củ sạc. Lỗi dây cáp rất phổ biến bởi tuổi đời của một dây cáp sạc điện thoại thông thường không quá lâu. Thậm chí nếu bạn mua phải dây Fake thì tỷ lệ lỗi là cực cao. Có khi dùng được vài tuần là dây đã hỏng. Nếu củ hoặc dây lỗi thì chắc chắn là bạn có sạc kiểu gì thì pin dự phòng cũng không tài nào lên điện được!.

Cách khắc phục: Đối với lỗi này, bạn hãy dùng phương pháp loại trừ bằng cách test thử dây sạc, củ sạc cho các thiết bị khác như điện thoại của bạn chẳng hạn. Nếu sạc cho thiết bị khác mà nó vẫn lên nguồn thì điều đó đồng nghĩa rằng củ cáp của bạn không có vấn đề gì. Lỗi do củ cáp cũng sẽ được loại trừ. Nhưng nếu củ cáp không thể sạc cho các thiết bị khác thì vấn đề nó nằm ở đây. Bạn chỉ cần mua dây hoặc củ mới về là lại dùng bình thường.

Nguyên nhân 2: Lỗi cổng giao tiếp MicroUSB Android

Hầu hết các sạc dự phòng hiện nay đều trang bị cổng sạc MicroUSB chuẩn Android. Trong quá trình sử dụng do hay rút ra cắm vào và tác động nhiều lực lên cổng này. Có thể chân của cổng sạc này bị lung lay dẫn đến đứt các mạch dẫn điện vào Pin sạc khiến cho sạc pin không vào điện!.

Cách khắc phục: Việc này khá khó khăn. nếu bạn quen ai đó có thiết bị hàn mạch điện tử thì nhờ họ mở ra và hàn lại các mạch dẫn điện cũng như cố định lại vị trí của chân sạc. Sau đó cắm thử xem có lên điện hay không. Nếu vẫn không lên thì chúng ta tiếp tục loại trừ nghi vấn này!.

Nguyên nhân 3: Chết Main sạc dự phòng

Nếu bạn mua phải hàng Fake, hoặc trong quá trình sử dụng bạn bị rơi, tạo các lực va đập mạnh vào sạc dự phòng. Rất có thể bo mạch chủ của pin sạc sẽ chết tức tưởi. Đặc biệt là trong quá trình đang sử dụng mà rơi hoặc va đập mạnh thì khả năng chết pin sạc là rất cao. Để xẩy ra các sự cố này thông thường vẫn là do “hàng fake” kém chất lượng. Dùng 1 thời gian nó lăn ra chết. Mình khuyên nên chọn mua hàng chính hãng ở các cửa hàng uy tín như Pkshop.com.vn

Cách khắc phục: Đối với lỗi này thì chỉ có dân chuyên về điện tử, sửa các vi mạch mới xử lý được. Còn không thì bạn nên mua sạc khác mà dùng. Lý do là giá thành của sạc dự phòng cũng không quá lớn. Vậy nên mua mới dùng sẽ không quá lãng phí so với đi sửa.

Nguyên nhân 4: Cháy lõi Pin

Cháy Lõi pin thường xẩy ra trong trường hợp hàng quá đểu, kém chất lượng. Lõi pin được sản xuất không đảm bảo khiến pin chết, không có khả năng lưu trữ. Trường hợp này thường xẩy ra khi bạn cắm sạc đèn vẫn sáng nhưng sạc mãi không lên được tý nào điện. Trường hợp này gần như chỉ có thay lõi pin. Nhưng cũng giống trường hợp 3. Nếu thay lõi pin thì mua mới cho nhanh!.

Cảnh báo nguy cơ sạc dự phòng không vào điện

Có rất nhiều nguy cơ đáng tiếc có thể xẩy ra, Bởi khi sạc không còn vào điện có nghĩa là pin sạc dự phòng có vấn đề. Và nếu bạn không cẩn thận thì rủi ro là rất cao nếu vẫn cố gắng tiếp tục sử dụng sạc dự phòng đó nữa. Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng khi sạc đã không vào điện có nghĩa rằng sạc đang gặp 1 trong 4 lỗi ở phần trên chúng tôi đã đề cập. Nếu trường hợp do dây củ thì không thành vấn đề. Nhưng nếu lỗi do trường hợp 2-3-4 thì nguy cơ rất cao sẽ ảnh hưởng đến Pin của điện thoại!.

Nhẹ thì pin điện thoại của bạn sẽ nhanh bị chai và giảm tuổi thọ. Nếu dùng không đúng cách thì sớm ngày thay mới Pin cho điện thoại nhé. Nặng thì khả năng sẽ bị nổ Pin điện thoại lẫn pin của sạc dự phòng là hoàn toàn có thể. Khi sạc dự phòng đang có vấn đề, kèm theo việc truyền tải điện năng giữa các thiết bị. không ai chắc chắn rằng nó có bị chập hoặc đoản mạch hay không. Và nếu bị xung đột giữa các nguồn điện. Việc cháy nổ hoàn toàn có thể xẩy ra. Cách tốt nhất là bạn lên pkshop.com.vn đặt mua một viên sạc dự phòng chính hãng chất lượng tốt hơn để dùng. Đừng ham rẻ mà mua hàng trên lazada. Toàn hàng facke thôi!.