Hoặc là kinh doanh Online, Hoặc là nghỉ kinh doanh - TECKSHARE

Với tốc độ phát triển chóng mặt của INTERNET trong 4 năm trở lại đây. Thị trường kinh doanh Online đã được phổ cập 1 cách nhanh chóng và sớm hình thành thói quen lựa chọn hàng hóa đối với đại đa số người tiêu dùng. Không những thế, người tiêu dùng ngày 1 thông minh hơn trong việc lựa chọn các kênh quảng cáo phù hợp đối với từng nhu cầu sử dụng và chi tiêu.

kinh-doanh-truc-tuyen1

Nếu như trước đây khi Internet chưa được phổ cập rộng rãi, người tiêu dùng thường lựa chọn sản phẩm qua các kênh offline như “tìm đến trực tiếp” hoặc qua các kênh “tờ rơi”, “diễu hành”, “Băng rôn”, “biển bạt”… Thì nay chỉ cần bỏ ra 5-10 phút dạo trên google, người tiêu dùng đã có thể tìm kiếm nhanh cho mình 1 sản phẩm ưng ý với 1 mức giá phù hợp.

972f9a697c4180bbef9b2ed2bad53695

Theo con số thống kê của thị trường tiêu dùng Việt Nam năm 2013. Có tới 93% khách hàng chọn mua sản phẩm theo hình thức tìm kiếm và quảng cáo Online trực tuyến. 5% luồng khách đến từ “thương hiệu” của nhà kinh doanh và chỉ có 2% người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm bằng cách thủ công. Từ đây chúng ta có thể xác định hướng marketing mới cho các doanh nghiệp.

Hoặc là kinh doanh Online (marketing online) – Hoặc là ngừng kinh doanh.

Nếu như thời điểm năm 2000 – 2006. Bình quân cứ 300 người thì chỉ có 1 người sử dụng điện thoại di động. Và cứ 2000 người thì chỉ có 1 người được sở hữu 1 chiếc máy tính. Mọi hoạt động Online thương mại dường như đại đa số còn chưa biết đến cái thuật ngữ “giải pháp marketing Online“.

130509100719

Thì nay. Cứ 100 người thì có đến 99 người sử dụng điện thoại di động. 98 người sử dụng và kết nối internet trực tuyến. Các dòng máy tính bảng, laptop dường như cũng đã bão hòa trên thị trường người tiêu dùng. Sức đua công nghệ ngày 1 mạnh và mỗi năm lại bước lên 1 đỉnh cao mới. Để tra cứu 1 thông tin sản phẩm là hết sức dễ dàng.

1379929264-nha-mang-pho-cap--1-

Nếu doanh nghiệp của bạn không bắt kịp sức quay chóng mặt của công nghệ đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ sớm bị đẩy về sau, tụt hậu và phá sản. Hãy tham khảo Dịch vụ SEO ngay hôm nay và cùng Trung tâm SEO teckshare giải quyết vấn đề của bạn.

Bắt đầu xây dựng thương hiệu trực tuyến ngay hôm nay

Xây dựng 1 thương hiệu là 1 công việc tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức. Thường thì một thương hiệu muốn phát triển mạnh phải mất từ 3-10 năm.

130916tekfb1-611c8

Nhưng nếu biết cách áp dụng Marketing Online để quảng bá thương hiệu thì bạn chỉ mất từ 6-12 tháng là thương hiệu của doanh nghiệp đã có chân đứng cạnh tranh trong thị trường.

Bài toán được đặt ra ở đây là Tại sao bạn phải xây dựng thương hiệu ngay từ hôm nay?.

Câu trả lời hết sức đơn giản. Khi nghành nghề kinh doanh đã dần bị bão hòa bởi có quá nhiều thương hiệu đi lên. Nếu bạn không sớm vươn lên tại thời điểm này thì đến 1 ngày nào đó 3 hoặc 5,7 thương hiệu lớn sẽ chèn hết đất sống của bạn. Thời điểm đó bạn muốn phát triển thương hiệu là cả 1 vấn đề về tài chính. Khó càng thêm khó.

img-1353918833-1

Hãy nhanh chóng tạo ra sự khác biệt và vươn lên để dật lấy chỗ đứng đối với người tiêu dùng. Hoặc bạn cứ cợt nhả vã soạn sẵn tin “phá sản”.