GTV SEO bị dính thuật toán De-index, Đỗ Anh Việt lên tiếng - TECKSHARE

GTV SEO (gtvseo.com), một website mạnh về lĩnh vực SEO và Digital Marketing với nhân vật Đỗ Anh Việt khá nổi tiếng với kênh Youtube Vicent Đỗ. Việt là người rất giỏi chuyên môn trong lĩnh vực SEO và website GTVSEO đã đứng TOP các từ khoá hot như dịch vụ seo, công ty SEO… từ trước tới nay. Việt cũng là người Speaker nhiệt tình rất hay tạo những video clip hướng dẫn, chia sẻ kiến thức cho cộng đồng SEO tại Việt Nam!.

Nhưng vừa mới đây, không biết vì lý do gì mà website GTVSEO bỗng nhiên bay tít từ TOP 1 Google qua tận trang 7-8 google (hiện tượng De-index) và được nhiều chuyên gia nhận định rằng website của GTV khả năng đã dính một thuật toán nào đó của google (nghi ngờ là Penguin). Đặc biệt, cộng đồng SEO khá quan tâm và nhiều người nghi ngờ đến hệ thống PBN (vệ tinh mua lại tên miền cũ) đang vào tầm ngắm của Google và đứng trước nguy cơ bị phạt!.

Cập nhật mới nhất: Đỗ Anh Việt đã Lên Tiếng

Cách đây khoảng 2h đồng đồ, Facebook của Đỗ Anh Việt, Giám đốc công ty GTV SEO (gtvseo.com) đã chính thức lên tiếng về sự ồn ào của sự việc đã xẩy ra. Việt còn nêu một vấn đề rất nghiêm trọng là Facebook của mình bị Hack khiến nhiều người quan ngại!.

Nội dung cụ thể: Vừa qua, mình vừa gặp sự cố bị hack nick facebook cá nhân lẫn cả fanpage GTV SEO. Họa vô đơn chí, đến sáng sớm hôm nay thì website gtvseo bay đến tận trang 7.

Mình rất cảm ơn assmin Nguyễn Diệp, Tưởng Phùngđã giúp đỡ thông báo sự cố nhanh chóng đến anh em trong Group và các anh em chia sẻ , đặc biệt là 2 anh Lam Phung, Quoc Hung cũng như rất nhiều anh chị khác tận tình hỗ trợ mình xác định đúng vấn đề xảy ra và lấy lại được tài khoản.

Sự cố gặp phải lần này đối với nick FB là một lời nhắc nhở cho mình về việc cẩn thận, kĩ càng hơn trong việc bảo mật.

Đối với việc website gtvseo “chơi đá” xong bay vòng vòng thì lý do chủ yếu đến từ việc hệ thống backlinks (không riêng gì PBN) chưa được GTV kiểm soát kĩ lưỡng gần đây. Phần khác vì một số lượng lớn hơn 1000 domains bẩn tích tụ lâu ngày chưa được disavow . Hiện tại GTV đã tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Về việc lần này sự thật cá nhân mình cảm thấy rất bình thường. Bình thường ở đây bởi vì sự thật nó chỉ là một tảng đá khó khăn dọc đường mà mình & GTV gặp phải.
Trước đó Website GTV đã gặp:

– Bị Ddos web cứ mỗi 2 tiếng một lần
– Bị report google maps, sau 3 tháng mới lấy lại và bị mất liên tục sau mỗi 2 ngày được khôi phục
– Website tuột từ hạng 2 xuống hạng 8 và dư luận bắt đầu sôi nổi lên nhưng sau 1 tháng thì lên thẳng cố định ở vị trí top 1 – 2
– Và còn vô số lần khác mà mình và GTV sấp mặt liên tục.

Lúc nào cũng vậy, mình, GTV và cả bạn đều gặp khó khăn rất nhiều hàng tuần, hàng ngày thậm chí là mỗi phút giây, nhưng việc bạn lựa chọn bỏ cuộc hay đối mặt với nó để trở nên mạnh mẽ hơn là do bản thân bạn quyết định. Tìm được cơ hội trong chính khó khăn, gắng sức mình để đạt được nó, tiếp tục nỗ lực và kiên trì theo trái tim và lý trí mách bảo – đó mới là con đường đi tới thành công.

Các thành viên GTV vẫn luôn cố gắng học hỏi, đối mặt với khó khăn để GTV có thể ngày một phát triển hơn.

Những thứ không khuất phục được bạn, chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Tết đến rồi, chấp nhận thử thách để phát triển thôi!


Website gtvseo.com của GTV Seo dính Thuật Toán

Cách đây không lâu, rất nhiều bài viết đến từ các trang facebook mà đa số trong đó đều là các chuyên gia SEO tại việt nam đồng loạt đưa tin về sự cố dính thuật toán của website gtvseo.com:

Facebook Trần Lâm đăng:

Chuyện SEO !
Chuyện gì đang xảy ra 🤔
– Phải chăng Google đang để ý tới những gì anh ấy đã làm.

Trích đoạn Lê Bách có viết:
– Theo quy định của Google, các hành động nhằm thao túng kết quả tìm kiếm trong đó đẩy các từ khóa lên top một cách nhanh chóng thông qua các hệ thống PBN hoặc các thủ thuật gian lận nhằm qua mặt Google.
– Phát tán các tài liệu hướng dẫn thành viên lách luật với các bộ máy tìm kiếm, nhằm thu hút một lượng khách hàng tới với website của mình.
– Triển khai các dịch vụ nhằm tăng thứ hạng từ khóa cho khách hàng, cũng là bị cấm.

Với các doanh nghiệp SEO các bạn cần phải làm gì, vì rõ ràng trong thời buổi này chỉ cần một báo cáo tới Google là họ có thể xem xét lại toàn bộ nội dung của bạn. Xin nhắc lại, với các hành động cố tình thao túng kết quả luôn được Google quan tâm đúng mực, bởi việc thay đổi các thuật toán luôn tốn rất nhiều công sức và chi phí cũng như thời gian để có thể triển khai nó. Vậy nên việc kiểm soát các tài liệu có vẽ như dễ dàng hơn với họ, thế nên các website phát tán tài liệu hoặc triển khai các dịch vụ SEO này dễ bị đưa vào tầm ngắm hơn.

Hiện chưa rõ GTV SEO có bị dính tác vụ thủ công hay không, còn chưa rõ, nhưng chắc rằng khó tránh được với việc phát tán ồ ạt các tài liệu trong thời gian qua, và hơn hết các đối thủ của họ ko đơn giản chỉ ngồi nhìn họ lên top mà ko có hành động nào.

Facebook Phạm Văn Vương Viết:

Trích: Theo như thông tin hiện tại là GTV SEO một trong những trùm SEO có tiếng tại Việt Nam đang bị Google Deindex và đang dần mất tích trên bản dồ của Gooogle.

Hiện tại có thể mất tích do phong cách SEO của GTV SEO sử dụng PBN đã bị Google để ý tới

Hoặc có thể là việc phát tán các tài liệu nhằm thao túng Page Rank vì thế đã bị cho vào sách đen của Google

Bizevent đang SEO theo 1/3 phong cách này vì thế anh chị em Bizevent hiện tại tập chung viết bài thôi và share socical để lấy Traffic kéo lại cho Google không để ý tới nhé chị Nguyễn Hướng Vũ Diệu.

Facebook Hiển Quang Hồ Góp Ý

Trích: SỰ CỐ GTV SEO..?.

Lâu rồi ẩn dật FB, hôm nay dạo 5 phút thấy khá nhiều anh em nói về vụ #De_index của #GTVSEO. Có thế nhiều anh em thấy hả hê. Cũng có thể nhiều người bắt đầu nghi ngờ về #PBN…

Mình không nói sau và cũng chẳng hả hê gì, Cái nghề này nó là vậy. Lúc lên voi khi xuống chó là quá bình thường. Quan trọng là em Đỗ Anh Việt cần một liều Dooping hạng nặng để khẳng định bản năng sinh tồn!. Tạm thời mình chỉ khuyên việt bình tĩnh & giải quyết. Và đây là 1 số hướng #Góp_Ý:

1. Redirect toàn bộ sang 1 domain mới (gtvseo. net, .vn… gì đó) nhưng đừng thông báo điều hướng trên Console. (Cách làm này của chợ tốt đã từng làm, chuyển .vn sang .com rồi từ từ phục hồi).

2. Gọi điện chửi google (không khả thi lắm) nhưng cũng nên thử, biết đâu cứu vãn được tình thế!. Trước khi gọi thì mail cho nó vài phát đã. Yêu cầu nó gỡ De_index.

3. Trước mắt, để khắc phục được con GTV SEO khá mất thời gian. Vì thế mình khuyên là Đập 1 hoặc nhiều con khác tương tự rồi khắc phục song song cùng con hiện tại (với nguồn lực hiện tại Việt hoàn toàn có khả năng).

4. “Thay Máu” cho PBN và gỡ De-index cho GTV. Ai cũng biết là PBN dính Pen, nên việc cần làm là xử lý từ khúc này. Thử thay máu cho PBN xem có cải thiện được không nhé!.

—————————–

[NHÂN TIỆN NÓI MỘT CHÚT VỀ BACKLINK]

***#PBN: Nói thật, PBN hay phở bò gì cũng chỉ là giải pháp tình thế mang tính ngắn hạn (sớm muộn cũng đi vì bản thân nó vi phạm chính sách). Bạn tin hay không thì tuỳ.

***#GUEST_POST: Quan điểm của mình không phải là nó không tốt, nhưng nó chỉ có hiệu quả trong khoảng thời gian đầu. Và nếu cái gì là trào lưu thì mình cũng thích đi ngược đám đông một chút.

#### Hiện tại đó là 2 giải pháp cơ bản của đa số anh em. Thời gian vừa rồi mình ẩn dật cũng khá lâu là để nghiên cứu và đã đưa ra được các giải pháp thiết kế mang tính hệ thống. Anh em nào đang bí hoặc đang bế tắc trong SEO thì mời qua trà đá mình tư vấn, đàm đạo thêm nhé (đã test thành công vài dự án nhỏ).

——————————

P.s: Thế nhé, Mình OFF Facebook ẩn dật tiếp đây. Chúc Việt và GTV SEO sớm giải quyết được vấn đề!.

Facebook Trần Ngọc Thuỳ động viên

Trích: Không tự nhiên thầy viết chữ xấu. Nay thấy giang hồ xôn xao vụ em Đỗ Anh Việt.

Chia buồn cùng em, trong một bài note mình cũng từng chia sẻ. Làm SEO bạn sẽ có được thật nhiều cảm xúc vui buồn, hụt hẫng. Nhiều lúc tụt mình chán nản muốn bỏ SEO.

Người thì hả hê, người thì vui nhưng mình khẳng định làm #SEO luôn có rủi ro không ai dám nói SEO là top trừ khi dùng thủ thuật change domain đang top (Mình unfriend một cậu ở stt vì ngu tỏ ra nguy hiểm).

Nói tới PBN (ai ko biết lên Google search). PBN luôn có rủi ro. Việc xây dựng đã khó nhưng việc khai thác còn khó hơn.

Backlink luôn là yếu tố quan trọng trong SEO. Lên top rồi vẫn cần có link.

Với kinh nghiệm cũng cả chục năm, mỗi landing page luôn có một tuổi đời trên top. Nhẹ thì tụt cuối trang 1 hai là xuống trang 2 và 3 là bị penguin phạt.

Trong SEO điều kiện cần và đủ cần xác định rõ, đưa ra con số tương đối.

Quay trở lại sự việc web bị phạt hay không hay còn do yếu tố nào? Chỉ có em ấy cầm search console mới biết.

Với những site như vậy như mình từng giải quyết mất tầm 8 – 12 tháng. Qua phân tích sơ thì content của em ok (anh chưa bàn nó đúng hay sai chỉ thấy nội dung dài đáp ứng time onpage, traffic nhiều viral…).

=> Nếu bị phạt thì nó là điều kiện đủ (offpage) thuật toán Penguin hoặc thuật toán mới google chưa công bố chưa biết.

Về thuật toán penguin có thể phạt toàn trang web, phạt theo landing page hoặc chỉ phạt theo từ khoá (ko tin search thiết kế nội thất và thiet ke noi that).

Public hai ảnh 1 là phần tư vấn SEO cho khách, hai là ảnh trong lớp SEO Manager K21 đang học.

P/s: #SHARE không cần hỏi và đừng quên kết bạn với mình.

Facebook Lê Văn Huấn cũng chia sẻ

Thuyền ra biển thì luôn gặp sóng to. Chuyện bình thường ở huyện.

Anh đưa ra vài suggest để em tham khảo dù anh biết chuyện này với em bình thường. Site GTV bị như 1 điều bình thường và tất yếu, làm sao chịu nỗi khi mỗi ngày nó bị bắn cả tấn link bẩn trong đó, rồi lâu ngày bộc phát, không thể disallow sạch ngay được. Bị nhiễm bẩn thì Google nhòm ngó là bình thường, bên cạnh là hệ thống tên miền cũ PBN, em lọc lại xem con nào ngon còn dùng được, không dc thì next qua đi em.

Nhưng em cũng không phải lo nhiều vì GTV có thương hiệu. Người dùng tin em. Thì uy tín sẽ đưa GTV về vị trí cũ thôi.

1. Check all tất cả PBN, con nào dùng dc, con nào ko? Xem đã dis dc chưa? Chưa thì tiếp tục.

2. Chia sẻ bài viết Onpage chuẩn Users. Cần có 1 nguồn Users mới. Để gia tăng uy tín hơn.

Nếu hiện tại có 1000 users thì dù 1000 users này quay lại site cũng ko tốt hơn dù là 10 users mới toanh truy cập vào Site của em. Ý anh nói là cần Promotion ở những group, cộng đồng họ chưa biết em. Chắc em hiểu ý anh. Xây dựng bài viết xoay quanh bộ từ khóa mới về người dùng, để lấy traffic từ họ. Đâu nhất thiết chia sẻ về SEO. Kinh doanh Online cũng dc mà phải ko? Em sẽ có thêm Users mới toanh rồi phải ko???

3. Tiếp tục cho đội ngũ xây dựng Acc kéo link profile từ network và social trust về site. Ko kéo mình site domain, kéo cho cả danh mục.

4. Hạn chế dùng PBN, đa dạng nguồn backlink. Hãy nghĩ đến site ngách thị trường Online, làm vài con site giá trị, để gắn link, quá ngon phải ko?

5. Gắn text liên quan trên những trang có powersite tốt, mày gắn toàn trang cho anh, miễn trang đó có traffic có gì anh chịu trách nhiệm???Oki???

6. Gắn text trên những site của khách hàng, xin họ đặt link ở footer, trang của khách làm seo, thì hiển nhiên có traffic và khi có traffic thì site của em hưởng lợi rồi?

7. Viết bài Viral content chạy ads tiếp tục gia tăng fan cho em, chạy CPM cũng dc, chạy sao cho người ta ko quên GTV. Định vị là 1 thương hiệu lớn.

8. Liên tục cập nhật những kiến thức SEO mới, thật sự mới lên site, chả cần traffic, chỉ cần chất, mọi thứ sẽ có.

9. PBN rất dễ dính chưởng từ những hàng xóm ko tốt nên đừng dồn lực vào nó, hàng xóm ko bắn vào site chính, nó chỉ cần bắn vào site PBN thì chết mới đau.

Anh chỉ góp nhặt vào cái theo kinh nghiệm. Mong em sớm trở lại! Good Luck!