Content writing, Coppywriting, Linh hồn của web - TECKSHARE

Cùng 1 loại hàng hóa, sản phẩm. 2 website khác nhau với 2 kiểu nội dung khác nhau. Website bên A trau dồi content độc, hướng bọ tìm kiếm, chuẩn SEO và đưa được những thông tin đầy đủ mà khách hàng cần tìm kiếm. Website bên B dường như chỉ có URL, Mô tả vắn tắt, nội dung sơ sài đôi ba dòng chữ… Nếu bạn là khách hàng bạn sẽ chọn đơn vị nào để sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm?.

c

1. Hiểu về Content writing

Content phiên dịch sang tiếng việt được hiểu là Nội dung, Content writing được hiểu là biên soạn nội dung cho website của bạn.

2. Hiểu về Coppywriting

Coppywriting được hiểu là quá trình biên tập nội dung từ các nội dung khác được sao chép lại. Sao chép những thứ của người khác và biên soạn, chỉnh sửa thành cái riêng của mình.

seo coppy writing

Tại sao bạn cần Content writing, Coppywriting?.

1 Điểm khá đặc biệt trong các chiêu bài marketing Online tại thời điểm hiện tại mà thực trạng đang có 80% doanh nghiệp vẫn còn rất thờ ơ vào vấn đề này. Content là vua, là đòn đánh kết liễu khi khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn. Content chính là linh hồn, là sức mạnh của website bạn. Content chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là thước đo độ chuyên nghiệp và phong cách làm việc, kinh doanh của doanh nghiệp đó. Vậy thì tại sao bạn lại không tập trung vào để xây dựng nội dung website 1 cách chỉnh chu?.

seo-content-writing

Hãy bắt đầu thay đổi cách suy nghĩ về nội dung website của bạn. Hãy đặt ra hướng đi mới chuyên nghiệp hơn thay vì sơ sài hoặc ăn cắp 100% dữ liệu nội dung của website khác mà thực trạng đa phần các doanh nghiệp đều làm như vậy!.

Những hệ lụy khi coppy nguyên bản nội dung từ website khác

Như đã nói. Nội dung là sức mạnh, là linh hồn của 1 website. Tài sản quý giá nhất của 1 website chính là nội dung, và đây cũng là khâu mệt nhọc nhất trong từng công đoạn xây dựng website. Cần đầu tư 1 khối lượng thời gian lớn, cần một hoặc nhiều khối óc cống hiến thì bạn mới có được 1 website nội dung chất, độc.

1358254916chan-dong-vi-bai-thi-van-giaoduc.net.vn-(1)_copy

Khi bạn coppy nguyên bản nội dung từ các website khác về. Đương nhiên website của bạn đã ăn cắp bản quyền tác giả của người khác. Xin nhớ rằng Google chúa ghét những site kiểu như vậy. Website của bạn sẽ rơi vào tình trạng mãi mãi chỉ là 1 cái xác không có linh hồn. Bởi vì 1 khi đã dính thuật toán google thì bạn lại phải mất thêm rất nhiều thời gian để khắc phục vấn đề.

Bí quyết thành công của các trang báo lớn?.

Chúng ta thường được biết đến những trang báo lớn như Zingme, 24h, VNxPress hay dân trí… Họ thành công nhờ bí quyết nào?. Bí quyết của họ rất đơn giản!. Content là vua!. Họ liên tục cập nhật bài viết mới đều đặn từng giờ. Những bài viết “độc” và hoặc là không giống, hoặc là chỉnh biến từ 30-70% nội dung từ các website khác. Tất nhiên là nội dung của họ phải Văn, vẻ, láo để kích thích tính tò mò của người dùng. Và đương nhiên là họ phải có cả 1 dàn đội hình từ viết bài, design ảnh cho đến người kiểm duyệt, thẩm định bài viết.

web-24h2

Mà không chỉ những trang báo. Content chiếm 90% yếu tố quyết định đến thương hiệu của 1 website. Xin nói thêm về các đơn vị doanh nghiệp bán hàng. Bạn hãy thử ghé thăm tới 1 vài website như Thế giới di động hay FTPshop và xem cách mà họ làm nội dung. Chỉ cần xem nội dung thôi là bạn đã biết họ là ai, tác phong chuyên nghiệp của họ đến đâu!.

Thực trạng cung cấp dịch vụ SEO tại Việt Nam

Đa phần các trung tâm SEO hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ SEO tại Việt Nam đều đi theo hướng OFFPAGE. Hướng đi này chỉ tối ưu sơ sài trong site chủ và tập trung bơm link, duy trì link ở các trang vệ tinh bên ngoài. Và dĩ nhiên, lên TOP lấy tiền và họ không cần quan tâm đến việc doanh nghiệp của bạn có bán hàng được hay không!.

off_page_seo_1

Hãy đến với Trung tâm SEO Teckshare để được tư vấn SEO tốt nhất. Hiểu và nắm bắt được các chiến lược chiều sâu. Và đừng để mất tiền vì thiếu hiểu biết!.


Bài Viết liên quan: