Có nên cắm sạc macbook liên tục không?. Cách dùng sạc đúng cách. - TECKSHARE

Không riêng gì macbook, Laptop cũng vậy. Chúng ta thường có thói quen cắm sạc liên tục cho máy tính hay Macbook của mình. Vậy, thói quen đó là tốt hay xấu và liệu có ảnh hưởng gì đến pin của máy hay không?. Bài viết này, chúng tôi sẽ nói về các tác hại khi cắm sạc macbook liên tục và hướng dẫn cách sử dụng sạc macbook đúng cách để đảm bảo được tuổi thọ của Pin macbook.

Có nên cắm sạc Macbook liên tục không?.

Câu trả lời là không. Mặc dù macbook hay laptop đều có khả năng tự động ngắt nguồn pin khi sạc đầy. Gần như nếu chúng ta cắm sạc macbook liên tục thì cũng không xẩy ra vấn đề gì quá to tác. Bởi nguồn điện cắm sạc dùng thì gần như chẳng có sự cố gì xẩy ra. Thế nhưng, cũng giống như điện thoại, nếu bạn vừa sạc vừa dùng thì bạn sẽ tự cảm nhận được việc Pin nóng hơn bình thường so với lúc không sạc và dùng.

Sở dĩ, hiện tượng pin nóng trong quá trình vừa sạc vừa dùng là do chuyển động của các ion điện tích. Thay vì chuyển động một chiều để giúp macbook xử lý các công việc thì pin lúc này vừa phải tiếp nhận điện tích chiều vào vừa phải xuất điện tích chiều ra. Quá trình này tăng gấp đôi sự chuyển động của các ion điện tích. Chính vì vậy chúng ta thường cảm thấy pin nóng hơn bình thường rất nhiều.

Mặc dù nói là không sao nhưng nếu chúng ta có thói quen cắm sạc macbook liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau này. Nếu thỉnh thoảng cắm sạc liên tục thì không sao nhưng nếu bạn ngâm nó liên tục ngày này qua tháng khác thì vấn đề nhiệt độ sẽ làm pin hư tổn và giảm tuổi thọ đáng kể. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên cắm sạc cho macbook một cách liên tục khi sử dụng!.

Cách dùng sạc macbook đúng cách

Sử dụng sạc macbook đúng cách sẽ khá phiền phức. Nhưng nó sẽ giúp cho pin của macbook sẽ “bền hơn” và kéo dài tuổi thọ của pin. Cách sử dụng đúng cách là:

+ Bạn không nên cắm và ngâm sạc cho macbook liên tục (kể cả lúc không sử dụng).

+ Nếu sạc báo đầy 99-100% thì hãy rút sạc ra, Để pin macbook sử dụng nguồn dự trữ đang có.

+ Khi nào Pin macbook còn lại từ 10% hoặc 20% mới tiếp tục cắm sạc

+ Và nếu Pin đầy lại tiếp tục rút ra. Vòng lặp cứ sử dụng như vậy là tốt nhất!.

Nếu sử dụng được đúng cách cho sạc macbook. Không chỉ riêng pin sạc kéo dài được tuổi thọ mà còn giúp linh phụ kiện trong máy được đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các tác động về nhiệt của macbook!. Chúc các bạn thành công!.