Bộ thiết bị Wi-Fi ngoài trời của Netgear - Đắt nhưng cực chất - TECKSHARE

  • The Good: It có phạm vi tuyệt vời và có thể sống ở bên ngoài quanh năm để mở rộng Wi-Fi đến sân, hồ bơi hoặc garage của bạn. Nó thậm chí còn có ánh sáng ban đêm.
  • The Bad: Nó chỉ có thể được sử dụng với một bộ định tuyến Orbi và nó chi phí nhiều hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó. Mặc dù có các biện pháp an ninh từ Netgear, ai đó có thể ăn cắp hoặc phá vỡ nó nếu bạn để nó ở bên ngoài.
  • The Bottom Line: Nếu bạn có tiền để chi tiêu, và đã có một bộ định tuyến Orbi, Orbi Outdoor Satellite sẽ cung cấp cho bạn phạm vi rộng lớn ngoài trời và tốc độ nhanh như bạn nhận được bên trong. Hãy chắc chắn rằng bạn gắn nó ở nơi nào đó an toàn nếu bạn có kế hoạch để nó ở ngoài trời.

Thư giãn trong sân với máy tính bảng của bạn là một cách thú vị để trải qua một ngày cuối tuần, nhưng bạn sẽ cần một kết nối Wi-Fi để làm cho nó trở nên hoàn hảo.

Các Outdoor Satellite Netgear Orbi mở rộng mạng Wi-Fi của bạn bên ngoài nhà bạn, đến sân, nhà để xe hoặc hồ bơi. Hiệu suất của nó sẽ làm bạn ngạc nhiên, nhưng bạn sẽ phải trả $ 330 để có được một. Thêm vào đó, nó chỉ hoạt động với bộ định tuyến Netgear Orbit ( RBR50 , RBR40 , RBR20 hoặc SRR60 ). Nhưng cuối cùng, mạng lưới của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Hãy cẩn thận với vị trí mà bạn đặt thiết bị

Chiếc Orbi Outdoor có hình chữ nhật trắng, hình chữ nhật lớn hơn bạn mong đợi, có kích thước 8.3 x 2.7 x 10.6 inch và nặng hơn 3 pound. Nó được thiết kế để được gắn bên ngoài với một bức tường hoặc đặt trên một đứng, trong đó bao gồm.

Khả năng chịu thời tiết với mức IP56 cho bụi, nước và nhiệt độ. Netgear khuyên rằng bạn không nên lót dưới nước, nhưng nó sẽ giữ được trong mưa, tuyết và nhiệt độ từ -4 đến 122 Fahrenheit. Nếu bạn sống trong một bầu khí hậu lạnh hơn, bạn có thể muốn gắn nó bên trong một nhà để xe hoặc chỉ mang nó ra khi bạn cần.

Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy nút nguồn, đặt lại, đồng bộ và LED. Nó không có cổng Ethernet hoặc cổng USB cho các thiết bị có dây, nhưng đó có lẽ là một điều tốt. Bạn không muốn bất kỳ ai chỉ có thể cắm vào mạng của bạn.

Khi gắn nó vào tường hoặc giá đỡ, các nút khó có thể nhìn thấy và đạt được, vì vậy hãy đảm bảo bạn tự làm quen với chúng trước khi lắp đặt. Dây nguồn có chiều dài 10 feet, vì vậy bạn có thể mất nhiều thời gian nếu cần đến ổ cắm điện. Một dây mở rộng ngoài trời cũng sẽ giúp đỡ.

An ninh luôn là một mối quan tâm khi để lại một thiết bị có giá trị như thế này ngoài trời. Thanh chốt gắn an toàn được giữ bằng hai ốc, mà mọi người có thể mang ra trong vòng chưa đầy 30 giây. Tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên đặt nó ở đâu đó ngoài tầm nhìn, lên cao hoặc không thể truy cập dễ dàng. Ngoài ra, tên mạng và mật khẩu được liệt kê ở mặt sau, do đó, hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi chúng.

Orbi Outdoor có ánh sáng xung quanh, bạn có thể bật và tắt, mờ hoặc đặt trên đồng hồ hẹn giờ. Nó không phải là siêu sáng, nhưng nó sẽ làm sáng tỏ một số khu vực xung quanh. Điều này sẽ thu hút sự chú ý đến thiết bị, nhưng mọi người có thể nghĩ đó chỉ là ánh sáng. Trong quá trình cài đặt, đèn sẽ sáng màu khác nhau (xanh, đỏ tươi, hổ phách) để cho bạn biết tình trạng. Nhưng đáng thất vọng là bạn không thể chọn bất kỳ màu nào trong số những màu này khi bật đèn. Netgear cho biết họ không có kế hoạch bổ sung tính năng này ngay bây giờ.

Thiết lập chỉ mất 15 phút

Thiết lập Orbi Outdoor khá dễ dàng, nhưng mất khoảng 15 phút. Tôi đã dành hầu hết thời gian để chờ kết nối hoặc đồng bộ. Nó đã làm việc trên thử đầu tiên mặc dù.

Bạn cần phải có một router Orbi đã được thiết lập trong nhà của bạn. Hệ thống lưới Orbi đi kèm với một đơn vị được chỉ định là bộ định tuyến và vệ tinh bổ sung, vì vậy hãy chắc chắn rằng bộ định tuyến của bạn là RBR50, RBR40, RBR20 hoặc một mô hình SRR60. Bạn không thể sử dụng Orbi Outdoor với bất kỳ bộ định tuyến khác ngay bây giờ, nhưng tin tốt là Orbi là một trong những hệ thống lưới tốt nhất trên mạng. Bạn sẽ phải chi 700 đô la cho một hệ thống hai mảnh cộng với vệ tinh ngoài trời, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả.

Để thiết lập Orbi Outdoor, cắm nó vào gần router Orbi chính của bạn. Tôi đã không có vấn đề từ khoảng 15 feet. Tôi đợi 3 phút để ánh sáng trắng ngừng đập và biến thành rắn. Điều này có nghĩa là nó đã sẵn sàng để đồng bộ.

Để làm điều này, tôi nhấn đồng bộ đầu tiên trên Orbi ngoài trời và sau đó ép đồng bộ trên router Orbi. Sau đó, mọi thứ có một chút trippy. Màu xanh lam trong một phút, màu đỏ tươi trong một phút, màu xanh lam cho phút, đỏ tươi trong 30 giây, màu xanh trong 3 phút và sau đó tắt. Màu xanh lam có ý nghĩa. Phần còn lại, rõ ràng, chỉ là cho vui.

Sau đó, tôi rút phích cắm điện, đưa nó ra ngoài và cắm vào. Sau vài phút, tôi đã kết nối máy tính với mạng và đã sẵn sàng để thưởng thức Wi-Fi nhanh ở sân sau.

Sau khi thiết lập, Netgear tự động vô hiệu hóa nút đồng bộ trên Orbi Outdoor để bảo mật, nhưng bạn có thể kích hoạt nó từ trình đơn bộ định tuyến trong trình duyệt tại orbilogin.com .

Nếu bạn chưa sử dụng hệ thống Orbi trước đây, ứng dụng sẽ dễ sử dụng. Một khi các Orbi ngoài trời được kết nối, một biểu tượng mới có nhãn Outdoor Orbi populates trình đơn. Từ đó, bạn có thể xem chi tiết như phiên bản phần cứng, phiên bản phần mềm, loại thiết bị, địa chỉ MAC và địa chỉ IP. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt ánh sáng và làm mờ nó. Nếu bạn muốn đặt ánh sáng trên bộ đếm thời gian, bạn sẽ cần phải truy cập menu Netgear từ trình duyệt.

Thông số kỹ thuật mạnh mẽ

Nếu giá cả sợ bạn đi, các thông số kỹ thuật sẽ mang lại cho bạn.

Orbi Outdoor là vệ tinh ba băng tần AC3000, với tốc độ 400Mbps trên 2,4GHz và 867Mbps trên 5GHz, bao gồm ăng-ten “2×2; 2” (có hai anten phát, hai ăng ten nhận được, hai luồng không gian) cho mỗi băng tần. Kênh backhaul 5GHz chuyên dụng của nó cung cấp 1,733Mbps với 4×4, 4 ăng-ten. Điều này chứng tỏ là chất lượng cao trong quá trình kiểm tra tốc độ của tôi. Kiểm tra kết quả ở phía dưới.

Phần cứng là ấn tượng cho một vệ tinh. Nó có bộ xử lý 4 nhân tốc độ 710MHz, 512MB bộ nhớ RAM và 256MB bộ nhớ flash. MU-MIMO có thể được bật để kết nối đồng thời nhanh chóng và kiểm soát của phụ huynh có sẵn cho toàn bộ hệ thống. Nó cũng cung cấp cả hai beamforming rõ ràng và tiềm ẩn, sau đó trong đó giúp các thiết bị cũ hơn (ví dụ, những người có chi tiết kỹ thuật 802.11n) đạt được hiệu suất tốt hơn.

Netgear cho biết Orbi Outdoor sẽ bổ sung thêm 2.500 feet vuông cho mạng của bạn. Nhưng khi kiểm tra nó, tôi tin rằng đó là một understatement.

Wi-Fi ở đây, ở đó và ở mọi nơi

Orbi Outdoor hoạt động tốt hơn nhiều so với dự kiến. Bạn sẽ không tin rằng tôi đã ở xa và vẫn có thể truyền video HD.

Để có được một cảm giác cho những gì các Orbi ngoài trời có thể làm, tôi đã làm một bài kiểm tra đường cơ sở 10 feet đi từ router chính trong khi trong nhà. Nó thực hiện ở tốc độ 643Mbps. Sau đó tôi kiểm tra tốc độ từ router chính khi tôi ở ngoài. Ở 40 feet, tôi đã nhận được tốc độ không phù hợp với mức trung bình ít hơn 10Mbps. Tín hiệu phải trải qua một loạt các bức tường, do đó nó tự động kết nối với 2.4GHz. 5GHz thậm chí không có sẵn. Khi tôi di chuyển xa hơn tín hiệu sẽ đi vào và ra, cuối cùng biến mất ngoài 70 feet. Có lẽ bạn đã trải qua những tốc độ không phù hợp như ở nhà với bất kỳ bộ định tuyến hoặc hệ thống Wi-Fi nào, thông thường không giỏi trong việc xâm nhập các bức tường bên ngoài.

Một khi Orbi Outdoor được bật lên, mọi thứ đã thay đổi.

Tôi thiết lập vệ tinh bên ngoài khoảng 30 bộ cách router chính. Sau đó, tôi đã kết nối một máy chủ máy chủ với router chính và kết nối không dây một máy tính khách hàng với băng tần 5GHz của Orbi Outdoor, cho tôi thông lượng 478Mbps. Đây là vị trí tương tự mà trước đó tôi thấy ít hơn 10Mbps từ router chính. Ở độ cao 30 feet, Orbi Outdoor hoạt động ở tốc độ 416Mbps. Kinh ngạc.

Xin lưu ý rằng bạn không thể tìm thấy tín hiệu tốt nhất và chọn băng tần (2.4GHz hoặc 5GHz), router hoặc vệ tinh mà bạn đang kết nối. Hệ thống Orbi tự động thực hiện. Sẽ rất tốt khi có một lựa chọn thủ công, nhưng hầu hết các hệ thống Wi-Fi lưới, chẳng hạn như Samsung Connect Home ( 169.99 USD tại Dell Home ) , không cho phép bạn chọn một trong hai.

Tôi muốn thực sự nhìn thấy những gì các Orbi ngoài trời có thể làm, vì vậy tôi đi bộ 100 feet khỏi đơn vị và chạy một số xét nghiệm tốc độ. Trong lần kiểm tra đầu tiên, nó đã kết nối tới 2.4GHz và lưu trữ khoảng 50Mbps. Tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy điểm phá vỡ của nó, nhưng tôi đã chết sai. Các bài kiểm tra tiếp theo tất cả kết nối với 5GHz và trung bình một 257Mbps đáng kinh ngạc.

Tôi đã cố gắng một lần cuối cùng để tìm ra giới hạn của nó với một kịch bản thực tế. Tôi lấy điện thoại của tôi và kết nối với Orbi Outdoor Satellite. Tôi đi bộ cách xa 100 feet, kéo một video HD trên YouTube và chơi đùa. Nó đã được tinh thể rõ ràng ở 200 feet. Điều đó đã bán tôi.

Netgear cũng đưa ra một số lời khuyên về vị trí. Nó cho biết để đặt vệ tinh cách xa bộ định tuyến chính ít nhất 10-15 bộ để tránh nhiễu Wi-Fi. Trong khi thiết lập, màu sắc sẽ cho bạn biết vị trí có nghèo không. Màu đỏ tươi nghĩa là bạn đã có kết nối không hay không. Hổ phách chỉ ra kết nối giới hạn hoặc thấp. Bạn đang tìm kiếm một ánh sáng màu xanh, cho thấy một kết nối vững chắc.

Netgear bổ sung thêm rằng trong khi thử nghiệm trong một môi trường lý tưởng gần, nó có thể có được hai vệ tinh ngoài trời Orbi để kết nối với tốc độ cao hơn 10Mbps ở cách xa 1.000 mét. Đó là gần hai phần ba dặm.

Lưu ý rằng tốc độ bạn trải nghiệm sẽ phụ thuộc phần lớn vào những gì bạn đang trả tiền từ nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Thường sẽ ít hơn 100Mbps trừ khi bạn có kết nối cáp quang. Theo SpeedTest, một trang thử nghiệm Wi-Fi và tốc độ di động, trung bình của Hoa Kỳ cho tốc độ tải xuống băng thông rộng (có dây và không dây kết hợp) vào tháng 12 năm 2017 là 77.32Mbps.

Loading...