Cuộc sống bộn bề, chiếc điện thoại iPhone 5/5S đang là thứ gần gũi và quá quen thuộc đối với bạn. Nhưng bạn đang hoang mang không biết rằng liệu điện thoại của bạn có đang bị lỗi Pin, Hỏng hóc hay chai pin hay không mà có quá nhiều hiện tượng xẩy ra như: Hiệu năng sử dụng Pin iPhone 5 và iPhone 5S quá kém. Thời gian sử dụng giảm sút một cách choáng váng… Khi nào thì bạn nên thay thế Pin iPhone?. Mức độ diễn biến bệnh trạng chiếc iPhone của bạn đang đến giai đoạn nào?. Tôi tin rằng với 5 dấu hiệu dưới đây bạn sẽ biết khi nào thì nên thay mới Pin iPhone của bạn!.

1. Chai Pin 5/5S khi Cắm sạc pin Lưng máy nóng ran

Đây là một trong những triệu chứng căn bản cho thấy Pin iPhone 5 hoặc Pin iPhone 5S của bạn đang suy giảm tuổi thọ. Cắm sạc trực tiếp cho điện thoại iPhone 5 hoặc iPhone 5S chừng 5 đến 10 phút. Sau đó bạn thử chạm tay vào phần nắp lưng của iPhone 5, iPhone 5S. Nếu như nắp lưng của iPhone 5/5S của bạn có hiện tượng nóng, nhiệt độ cao thì có nghĩa rằng pin của bạn đang có vấn đề. Về lâu về dài có thể dẫn đến các trường hợp xấu khi va chạm với các bo mạch chủ sẽ khiến các hệ thống vi mạch bên trong không đảm bảo được nhiệt độ cần thiết. Mức độ nguy hiểm tăng cao, lời khuyên cho bạn là hãy nhanh chóng thay Pin iPhone 5, Thay Pin iPhone 5S càng sớm càng tốt!.

nap-lung-iphone-4-4s-nong-ran

2. Pin 5/5S bị lỗi khi méo móp và biến dạng

Liệu bạn có cảm nhận được nắp lưng iPhone 5/5S của bạn đang có dấu hiệu lồi lên so với mặt phẳng thông thường của nó?. Đó chính là triệu chứng thứ 2: Pin iPhone 5/5S bị méo móp biến dạng và có thể nguy hiểm nhất là phồng to lên. Lúc này, các phần từ i-on trong lõi Pin đang quá yếu khi liên tục phải chịu các hoạt động trong nhiệt độ cao dẫn đến tình tràng phồng hoặc méo mó và biến dạng như vậy. Để Pin iPhone 5/5S như thế trong thời gian dài có thể sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường!.

pin-iphone-4-4s-phong-to-bien-dang

3. Pin 5/5S hỏng khi trong thời gian ngắn bị Hao Pin nhanh

1650mAh là chỉ số dung lượng thực của Pin iPhone 5 và Pin iPhone 5S. Thông thường với dung lượng như vậy bạn sẽ sử dụng điện thoại liên tục trong vòng 36h đồng hồ. Nhưng điện thoại của bạn hao pin với tốc độ khá nhanh. thời lượng sử dụng Pin chỉ đạt từ 12 đến dưới 25 tiếng thì phải sạc lại tiếp. Điều này cho thấy rằng tuổi thọ của Pin iPhone 5/5S đang bị sút giảm nghiêm trọng. Bạn nên tính đến phương án thay mới pin iPhone 5/5S của bạn!.

pin-iphone-4-4s-hao-pin-nhanh

4. Pin 5/5S lỗi khi Dùng còn 20% vẫn sập nguồn

Đây là triệu chứng thường gặp nhất khi Pin iPhone 5/5S có dấu hiệu bị chai Pin. Màn hình hiển thị không thể đo được mức dung lượng pin thực còn lại trong máy. Dẫn đến hiện tượng khi đang sử dụng còn 20-34% pin thì bỗng nhiên chiếc điện thoại Apple iPhone 5/5S của bạn sập nguồn 1 cách đột ngột. Và khi được nạp lại Pin cho thiết bị thì thiết bị lại thông báo chỉ còn 1 đến dưới 5% Pin còn lại.

pin-iphone-4-4s-sap-nguon-20-30

5. Sạc nhanh đầy cũng là triệu chứng chai Pin iPhone 5/5S

Thông thường với dung lượng 1650mAh thì Pin của iPhone 5 và iPhone 5S cần thời gian từ 50-60 Phút để sạc đầy 100%. Nhưng iPhone 5, Iphone 5S của bạn lại chỉ mất dưới 50 phút, có khi sạc từ 20-30 phút đã đầy 100%. Dấu hiệu này cho biết rằng các phân tử ion trong Pin iPhone 5 và iPhone 5S của bạn chắc chắn đang có vấn đề. Thông thường, Sạc nhanh thì sẽ kèm theo cả hiện tượng sút pin nhanh (thời gian sử dụng kém) => Pin iPhone 5, Pin iPhone 5S của bạn đã bị chai ở cấp độ quá nghiêm trọng!.

pin-iphone-4-4s-sac-nhanh-qua

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

laCách phân biệt Pin iPhone 5/5S Chính Hãng và Fake

laThay Pin iPhone 5/5S Giá bao nhiêu