Lời Khuyên về Cấu hình phần cứng để "Đào mỏ" Bitcoin - TECKSHARE

Đào Bitcoin đã được một lần không có gì hơn một sở thích sinh lợi cho những người đam mê cryptocurrency nerdy. Chỉ cần phần cứng bắt buộc, ban đầu là một máy tính đơn giản. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong vòng chưa đầy 10 năm.

Trong năm 2009, các thợ mỏ bitco đầu tiên sử dụng CPU đa nhân chuẩn để sản xuất BTC với tốc độ 50 cho mỗi khối. Nếu bạn có một vài máy tính nằm cùng với thông số kỹ thuật phong nha bạn có thể kiếm được khoảng 5 đô la mỗi ngày. Khó khăn của việc đào bitcoin (lượng điện máy tính cần thiết) rất thấp, vì vậy nó rất đáng để các nhà sưu tầm và những kẻ nô lệ mật mã tham gia.

Ngày nay, Đào 50 BTC sẽ thưởng cho bạn trên 434.000 đô la mỗi block. Cách đây hơn một tháng, khi nó được bán với giá gần 20.000 USD, “sở thích” nerdy giống như vậy đã khiến bạn gần một triệu đô la.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhảy vào máy tính thời gian của mình thì đừng trở lại cổ đại năm 2009. Đó là một khoảng thời gian lạ lùng mà mọi người sử dụng GPU để chơi trò chơi điện tử, thay vì chơi chúng bằng các tông như chúng ta làm trong hiện tại. Vì vậy, chúng tôi đề nghị quay số hiển thị ngày của Delorean đến năm 2010 và mang pizza.

Có thể cho rằng định giá đầu tiên của bitcoin không phải là từ một công ty khổng lồ, nó đến từ một người đàn ông ngốc nghếch tên là Lazlo Hanyecz, người vào tháng 5 năm 2010 đã đăng những bài viết dưới đây lên các diễn đàn của Bitcointalk dưới chủ đề ” Pizza for bitcoins? “:

Tôi sẽ trả 10.000 bitcoins cho một vài pizzas .. như có lẽ 2 lớn những vì vậy tôi có một số còn lại cho ngày hôm sau. Tôi thích đã để lại pizza để nibble về sau. Bạn có thể tự làm bánh pizza và mang nó đến nhà tôi hoặc yêu cầu nó cho tôi từ nơi giao hàng …

Cuối cùng thì có ai đó đã đưa anh ta lên đề nghị và Hanyecz đã ăn một bữa ăn, chỉ 8 năm sau, sẽ có giá trị 8,6 triệu USD.

Quan trọng hơn, trong tháng 10 năm 2010, mã cho đào bitcoin với GPU đã được phát hành cho công chúng. Khi khó khăn trong đào bitcoin tăng thì nhu cầu về phần cứng tốt hơn, chuyên dụng hơn. GPU đã được lên đến nhiệm vụ.

Đào bitcoin trên một GPU đơn giản đã mất rất ít kỹ năng kỹ thuật. Gần như bất cứ ai có vài trăm đô la cũng có thể làm được, và các yêu cầu về tính toán vẫn còn thấp để làm cho nó đáng giá. Điều đó có thể thay đổi nhanh chóng, tuy nhiên, như cryptocurrency bắt đầu bắt vào cộng đồng bắt đầu có được một số ý tưởng lớn về phần cứng đào bitcoin.

Theo một bài báo nghiên cứu của giáo sư Michael Taylor của Đại học Washington:

Những nỗ lực để tăng tỷ lệ băm thông qua GPU đẩy các giới hạn của máy tính người tiêu dùng theo những cách mới. Một tiêu chuẩn đông đảo đã phát triển, trong đó năm GPU đã bị treo trên một bo mạch chủ AMD rẻ tiền với DRAM tối thiểu, kết nối qua 5 cáp mở rộng PCI Express để giảm chi phí của bo mạch chủ và sử dụng nguồn điện hiệu suất cao để điều khiển tất cả GPU.

Cuối cùng, đã có một cách để những người nhỏ kiếm tiền bằng cách sử dụng ma thuật của mật mã và blockchain. Đã đến lúc tất cả mọi người phải bỏ việc, cắm một bó giàn khoan vừa phải, và uống pina coladas trên bãi biển.

Trừ những khó khăn trong đào bitcoin tiếp tục tăng, và với nó, những yêu cầu về năng lượng sẽ sớm trở nên quá dốc đối với người yêu thích trung bình của bạn để kiếm tiền. Đến tháng 6 năm 2011 mảng lập trình cổng trường (FPGAs) đã trở thành một cơn thịnh nộ.

Đào bitcoin đã bắt đầu quy mô một lần FPGAs đã được sửa đổi cho mục đích này. Thu hút lớn nhất đối với phần cứng này là việc sử dụng năng lượng ít hơn ba lần so với các thiết lập GPU đơn giản để thực hiện hiệu quả công việc tương tự. Trong cryptocurrency, trong một thời gian ngắn, FPGAs là điều tốt nhất mà đã xảy ra kể từ khi bánh mì cắt bánh mì.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người thợ mỏ độc lập vào năm 2011, người đã rất thích thiết lập GPU của bạn, văn bản đã được trên tường. FPGA nhanh chóng chuyển sang các hệ thống tích hợp mạch tích hợp (ASIC) cụ thể, và Bitcoin đã đi từ sở thích sang ngành công nghiệp.

Trường hợp FPGA yêu cầu tinh chỉnh sau khi mua (phần lập trình trường của FPGA), một ASIC được tạo ra cho một mục đích sử dụng cụ thể, trong trường hợp đào cryptocurrency. Đây là lý do tại sao thợ mỏ ASIC vẫn là tiêu chuẩn.

Tương lai của Bitcoin là không thể tiên đoán, và có rất nhiều altcoins bạn có thể đào bitcoin mà không cần phải đầu tư hàng triệu đô la giá trị của kho vũ trụ, phần cứng, và điện.

Tuy nhiên, đối với những người có thể đủ khả năng, sự hấp dẫn của đào bitcoin vẫn tiếp tục cho thấy sinh lợi – ít nhất là đối với các nhà sản xuất phần cứng.

Loading...