Thế giới công nghệ bao nhiêu năm nay đã ghi nhận những phát triển đột phá về tính ứng dụng cho người dùng. Điện thoại Smartphone đang thực sự là một người bạn đắc lực trong cuộc sống của chúng ta. Nó hỗ trợ cho chúng ta những tiện nghi liên kết và đáp ứng nhu cầu thông tin một cách nhanh chóng, chính xác.

kinh-te-phang

Cũng từ đó mà các hãng sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh đã liên tiếp tung ra các đòn đánh chí mạng với những đột phá cải tiến vượt bậc dưới hàng triệu khối óc của con người. Apple là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu của xu thế mới với sự ra đời của Apple iPhone 5 và điện thoại iPhone 5S. Nhu cầu sử dụng Pin khá cao, trong khi mặc dù có nhiều cải tiến vượt bậc về tính ứng dụng của thiết bị. Nhưng Pin của iPhone 5 và iPhone 5S thì vẫn dữ nguyên công nghệ Li-on thời nguyên thủy. Sau 1 thời gian sử dụng Pin thường gặp khá nhiều vấn đề như chai pin, thời lượng sử dụng pin giảm, Hiệu năng sử dụng Pin kém… Từ đó mà nhu cầu Thay Pin iPhone tăng cao. Đặc biệt là Pin iPhone 5 và Pin iPhone 5S khi mà 2 dòng sản phẩm này đã tung ra thị trường cách đây 2 năm. Tính theo thời điểm người tiêu dùng sử dụng thì thời điểm 2016 chính là năm tệ hại khi hàng loạt Pin của iPhone 5 và 5S sẽ xuống cấp trầm trọng!.

1. Phân biệt Pin iPhone 5/5S Chính hãng & Fake Từ Bên Ngoài

Đối với cách phân biệt này thì có lẽ bạn không cần phải am hiểu quá nhiều về vấn đề kỹ thuật nội tạng của Pin iPhone 5 hay Pin iPhone 5S. Đa số khi các bạn sử dụng dịch vụ Thay Pin iPhone 5/5S thì các chủ cửa hàng đều đồng ý thay Pin trực tiếp trước mắt của khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra chất lượng của Pin iPhone 5/5S đang được thay thế cho chiếc điện thoại của bạn. Lúc này, việc bạn cần phải làm là hãy chú ý đến hình dạng của chiếc Pin đang được các kỹ thuật viên của trung tâm sửa chữa thay thế:

pin-iphone-zin-va-lo

Dường như chỉ cần liếc mắt qua thôi bạn đã dễ dàng phát hiện đâu là Pin iPhone 5/5S Giả, Đâu là Pin iPhone 5/5S Thật. Nếu chiếc Pin mà bạn đang nhìn thấy có hình khối thiết kế không ưa mắt. Đặc biệt là mặt lưng trên của Pin có các vùng lồi lõm nhấp nhô thì chắc chắn nhà sản xuất rất qua loa trong việc sản xuất Pin iPhone 5/5S. Đó chắc chắn là hàng Fake rồi nhé. Còn Pin iPhone 5/5S là hàng nguyên ZIN, chính hãng 100% thì bạn nhìn sẽ rất sướng mắt từ bên ngoài. Thiết kế gọn, trơn tru, vuông bằng thẳng cạnh chứ không nhấp nhô như kiểu hàng nhập lô kém chất lượng nhé!.

2. Phân biệt Pin iPhone 5/5S ZIN & LÔ với Thông số kỹ thuật

Đối với một chiếc Pin iPhone 5/5S là hàng chính hãng sản xuất ZIN thì chắc chắn rằng việc đầu tư thời gian, công đoạn sản xuất ra một chiếc Pin iPhone cũng sẽ công phu hơn nhiều. Với đặc điểm nhận dạng Pin ZIN và Lô thông qua thông số kỹ thuật này bạn cũng dễ dàng pin đểu và Pin thật mà không cần am hiểu quá nhiều về Kỹ thuật!.

pin-iphone-chinh-hang-va-fake

Bạn hãy chú ý phần đáy dưới của Lưng iPhone 5/5S sẽ phát hiện ra ngay (Chú ý nhìn như trên hình ảnh ở trên nhé). Pin iPhone 5/5S thì trơ trụi cả cái mặt phẳng màu đen chả có thông số kỹ thuật hay mô tả gì cả. Còn Pin iPhone 5/5S là hàng chính hãng ZIN 100% thì ngược lại được ghi các thông số kỹ thuật rất chi tiết!.

3. Phân biệt Pin iPhone 5-5S Zin Chính Hãng & Lô Fake Bằng hiệu năng

Nào, bây giờ để biết chính xác đâu là Pin iPhone 5-5S Chính hãng, Đâu là Pin iPhone 5,5S hàng nhập lô kém chất lượng. Chúng ta cùng kiểm tra quá trình sử dụng của 2 loại Pin này để xem hiệu năng sử dụng của nó như thế nào nhé. Với phương pháp này thì bạn sẽ khá mất thời gian để phân biệt đâu là Pin xịn đâu là Pin lởm. Song, mức độ chính xác sẽ dường như là 100%:

pin-iphone-4-4s-sac-nhanh-qua

Bài test 1: Bây giờ bạn tạm ngưng hết mọi chức năng đang hoạt động trên Pin iPhone 5 và Pin iPhone 5S của chúng ta lại. Để máy trong chế độ không sử dụng đến và xem cách mà iPhone của bạn tiêu tốn điện năng đang có như thế nào nhé. Thông thường, nếu là Pin iPhone 5,5S Chính hãng thì sau 30 phút mức độ hao pin của nó chỉ chiếm dưới 5%. Còn nếu là Pin lởm thì có thể lượng điện năng bị tiêu hao sẽ lớn hơn 10% đấy nhé!.

Bài Test 2: Bạn tiến hành sạc Pin cho iPhone 5 và iPhone 5S của bạn. Đợi tầm 15 phút và bạn kiểm tra 2 thiết bị. Theo như bài test mà chúng tôi đã thử nghiệm trên 2 chiếc iPhone thì kết quả cho thấy. Loại pin lởm sẽ khiến cho máy của bạn bị nóng ran ở phần lưng máy, mặt tiếp xúc với Pin iPhone 5/5S. Và ngược lại đối với hàng ZIN.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:

dau-v 5 biểu hiện Pin iPhone 5/5S Bị hư hỏng

dau-v Thay Pin iPhone 5/5S ở đâu tốt


—-