Điện thoại iPhone 5,5S được coi là thành công lớn của Apple  trong công cuộc cải cách và nâng cao dòng điện thoại thông thông minh nhưng nó không thể không có thiếu sót được.Mặc dù độ rộng màn hình hơn hẳn iPhone 4,4s nhưng vẫn không cái thiện được những lỗi màn hình mà ở iPhone 4 ,4s thường gặp.Vậy nguyên nhân lỗi màn hình iPhone 5,5s là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Các lỗi màn hình thường gặp ở iPhone 5,5s.

-Màn hình bị đơ

-Màn hình bị sọc ngang,dọc .

-Màn hình không sáng.

-Màn hình bị vỡ.

-Màn hình nhấp nháy.

cac loi ma hình iPhone 5,5S

Nguyên nhân gây nên hiện tượng lỗi màn hình iPhone 5,5S.

Nguyên nhân gây nên lỗi màn hình ở iphone 5,5S đầu tiên là phải kể đến sự chủ quan và thiếu cẩn thận của người dùng.Trong quá trình sử dụng chúng ta thường để rơi máy ,để máy bị ướt nước điều đó gây nên những lỗi cươ bản cho màn hình iPhone 5,5S.

Nguyen nhan gay nen loi man hinh iphone 5.5S

Khi xạc pin chúng ta không chú ý ,dùng xạc đểu dẫn đến hiện tượng chai pin làm cho pin không ổn định nên màn hình thường xuyên bị nhấp nháy và tắt nguồn.

Nhiều trờ chơi được hoạt động cùng một lúc trên iPhone hay nhiều ứng dụng cùng chạy ngầm mà không tắt dấn đến hệ thống không tải nổi điều này sẽ gây ra lỗi màn hình bị treo không thực hiện được thao tác nào.

Đặc biệt một nguyên nhân  rất quan trọng nữa đó là iPhone 5,5S của bạn mua phải hàng fake ,hàng dựng mà không biết .Đặc điểm của những loại hàng đó thì chỉ ổn định được thời gian đầu ,còn về sau pin cũng như màn hình gặp lỗi suốt.Chính vì vậy điều đầu tiên khi mua máy là phải tìm hiểu địa chỉ bán điện thoại uy tín,tin cậy để có thể yên tâm trong quá trình sử dụng

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 5,5s.

Để cải thiện tình trạng màn hình bị lỗi thì chúng ta nên khởi động lại máy ,để đảm bảo moi hoạt động chạy ngầm đã được tắt,có thể tắt nguồn máy trong vòng 5-10 phút để cho máy ở chế độ nghỉ ngơi.Vì có thể do máy hoạt động liên tục trong thời gian quá dài .Nhưng đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời .Nếu sau khi thực hiện việc khởi động lại máy mà  màn hình vẫn bị lỗi thì cách duy nhất lúc này là đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra .

nguyen nhan gay nen loi man hinh iPhone 5,5S

Các lỗi màn hình ở iPhone 5,5S nếu chúng ta không biết về điện thoại chỉ có thể can thiệp được ở mức đó .Tuyệt đối không được gõ máy vào tay hay vật gì mà nhiều bạn vẫn thường dùng.

Nên sử dụng xạc chính hãng để đảm bảo tuổi thọ cho màn hình cũng như pin.Để máy được sử dụng ổn định.Khi sử dụng cần cẩn thận vì màn hình iPhone 5,5S rất mỏng và dễ vỡ .Sử dụng kính cường lực cho màn hình để tăng cường lớp bảo vệ bên ngoài tránh việc va đập trực tiếp lên màn hình.