Thủ đô của Malaysia sẽ áp dụng nền tảng 'thành phố thông minh' từ Alibaba - TECKSHARE

Quản lý toàn bộ hệ thống thành phố theo phong cách “điện toán đám mây thông minh” của Alibaba là triển khai gói dịch vụ dữ liệu lớn cho các thành phố tại Kuala Lumpur để giúp chính phủ Malaysia vận hành thành phố thủ đô và các khu vực khác của đất nước trong tương lai. Một dự án khởi động và hứa hẹn những công nghệ vượt bậc sẽ được áp dụng!.

“City Brain”, một dịch vụ của Alibaba Cloud sử dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây sẽ được đưa vào sử dụng tại thành phố này sau khi thỏa thuận với hội đồng địa phương Dewan Bandaraya Kuala Lumpur (DBKL) đã được thông báo ngày hôm nay.

City Brain được chính phủ Hangzhou , thành phố thông minh là dự án của Alibaba được phát minh và khởi động vào năm 2016 để giúp tối ưu hoá quy trình hoạt động và vận hành hiệu quả hơn. Đó là một phạm vi làm việc khá mơ hồ đối với nhiều người, nhưng về cơ bản dịch vụ sẽ thu thập tất cả các loại dữ liệu – bao gồm nguồn cấp dữ liệu video, hình ảnh, mạng xã hội và thông tin giao thông – sau đó được xử lý để cung cấp thông tin giúp quản lý các hoạt động đời thường diễn ra hàng ngày. Với việc áp dụng công nghệ này, chính phủ có thể phản ứng lại với các tai nạn giao thông, hoặc cung cấp dữ liệu để thiết kế lại các bộ phận của thành phố để giảm tắc nghẽn xe.

Tháng 8 vừa qua, Alibaba Cloud đã ký một thoả thuận đưa City Brain đến Macau vào hồi đầu năm ngoái, nhưng triển khai tại Malaysia sẽ đánh dấu bước đi đầu tiên ra khỏi Trung Quốc. Mang tầm cỡ toàn cầu hoá.

Ban đầu, hệ thống sẽ được triển khai trên đường giao thông với khả năng giúp đỡ chính phủ về các vấn đề quy hoạch đô thị, phản ứng sự cố và các dịch vụ khẩn cấp khác như tính toán tuyến đường tối ưu đến hiện trường. Alibaba cho biết họ có kế hoạch mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình tới các lĩnh vực sẽ là mối quan tâm của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nhân, các viện nghiên cứu và nghiên cứu.

Alibaba đã đầu tư đáng kể vào việc kinh doanh điện toán đám mây và phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi đã viết về những tham vọng cao độ của Alibaba Cloud vào năm ngoái, và trong tháng 10, Tập đoàn Alibaba cam kết dành 15 tỉ đô la cho một chương trình đổi mới toàn cầu tập trung vào công nghệ tiên tiến.

Học viện DAMO – có nghĩa là “khám phá, phiêu lưu, đà và triển vọng” – sẽ có bảy văn phòng trên toàn thế giới, sẽ phát triển các lĩnh vực như trí thông minh dữ liệu, Internet of Things, công nghệ tài chính, máy tính lượng tử và tương tác giữa người với máy. Alibaba có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với thế giới của giới học giả. Các thành quả của chương trình có thể sẽ được nhìn thấy trong các dịch vụ như Cloud Brain.

Alibaba duy trì liên kết chặt chẽ với chính quyền ở Malaysia. Nó đã chọn Kuala Lumpur làm địa điểm cho một sáng kiến ​​thương mại xuyên biên giới mà nó nói sẽ giúp phát triển thương mại điện tử trên khắp Đông Nam Á.

Loading...