AMP sẽ cải thiện thứ hạng của bạn? Làm thế nào để thiết lập một bài kiểm tra AMP - TECKSHARE

Tự hỏi liệu AMP có đáng đầu tư không? Chuyên mục Stephanie LeVonne hướng dẫn bạn cách thiết lập một thử nghiệm để xác định sự biến động của thứ hạng từ khoá trên trang tìm kiếm của google, nếu có, bạn có thể mong đợi từ việc thực hiện AMP trên trang web di động của bạn.

Mặc dù Google đã nhiều lần tuyên bố rằng Các trang di động nhanh (AMP) không phải là yếu tố xếp hạng, nhiều người đã suy đoán rằng họ sẽ nhanh chóng trở thành một. Các trang AMP được xây dựng cho tốc độ – vì vậy khi bạn xem xét thông báo gần đây của Google rằng tốc độ trang sẽ trở thành yếu tố xếp hạng di động vào cuối năm nay, đúng vào khoảng thời gian triển khai đầy đủ của chỉ số di động-đầu tiên , chắc chắn có vẻ như điện thoại di động các trang web có AMP được triển khai sớm có thể thấy được sự gia tăng trong thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Mặc dù vậy, cuộc đối thoại xung quanh việc thuyết phục khách hàng thực hiện AMP thường đầy lo lắng về việc lãng phí thời gian và nguồn lực. Trong thực tế, nhiều SEOs làm cho các counterargument rằng tại sao ngay cả khi thực hiện AMP khi bạn chỉ có thể xây dựng các trang web điện thoại nhanh sét để bắt đầu? Tuy nhiên, đó là một câu chuyện cho một ngày khác.

Thực tế là đối với hầu hết các trang web, các trang trên thiết bị di động được xây dựng bằng AMP có khả năng hoạt động tốt hơn các trang di động hiện tại về tốc độ. Nhưng nếu bạn hoặc khách hàng hoài nghi về những lợi ích của việc triển khai AMP, hãy xem xét chạy một thử nghiệm quy mô nhỏ. Dưới đây, tôi đã vạch ra thiết lập thử nghiệm để chọn, theo dõi và báo cáo trên một loạt trang thử nghiệm AMP. Với những hiểu biết từ bài kiểm tra này, bạn có thể đưa ra quyết định tính toán về việc chi phí cho triển khai AMP trên tuyến đường mang lại ROI đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn các trang thử nghiệm

Bất kể ngành công nghiệp hoặc ngành nghề nào bạn đang làm việc, hãy chọn mẫu trang phù hợp để kiểm tra là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình.

Trước tiên, bạn sẽ muốn xem xét Google Analytics và sắp xếp trang không phải trả tiền cho lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Khi bạn đã xác định được các trang đích có hiệu suất cao nhất, bạn sẽ cần phải đánh giá xem có thể trải nghiệm mùa vụ nào không và loại bỏ chúng khỏi hỗn hợp. Một cách dễ dàng để kiểm tra cho điều này là đặt phạm vi ngày của bạn cho cả năm và kiểm tra dữ liệu cho bất kỳ đột biến nào. Nếu bạn có một hoạt động kinh doanh theo mùa vụ, chẳng hạn như chăm sóc bãi cỏ, hãy thử chạy thử nghiệm trong mùa cao điểm hoặc trong thời gian nghỉ. Tuy nhiên, tránh thử nghiệm trong giai đoạn chuyển tiếp, chẳng hạn như khi doanh số bán hàng giảm trong tháng Tám, dẫn đến mùa thu.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải quyết định bao nhiêu trang thử nghiệm của bạn sẽ bao gồm. Tôi khuyên không ít hơn 25 trang (thử nghiệm của tôi bao gồm 27) và không quá 50, vì bạn sẽ tự tay thu thập hầu hết dữ liệu này từ Google Search Console một URL mỗi lần. Lưu ý rằng bạn cũng muốn những trang này có lưu lượng truy cập đáng kể.

Thiết lập thời gian thử nghiệm và thu thập dữ liệu chuẩn

Vì bạn sẽ muốn thu thập dữ liệu trước khi khởi chạy và sau khi khởi chạy, khoảng thời gian thử nghiệm của bạn có thể dao động từ 60 đến 180 ngày. Tôi khuyên bạn nên thu thập dữ liệu trước khi khởi chạy ít nhất 60 ngày và dữ liệu sau khi khởi chạy trong 90 ngày.

Kiểm tra thiết lập AMP trong Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google

Sau khi bạn đã chọn các trang thử nghiệm của mình, bước tiếp theo là xây dựng và triển khai AMP cho các trang đó. Một khi bạn làm như vậy, có thể bạn sẽ vui mừng khi chạm đất, nhưng trước tiên hãy nhớ xem báo cáo Các trang trên Trang Đàm phán Nhanh trong Google Search Console để đảm bảo rằng các trang của bạn đã được thiết lập chính xác. Thử nghiệm của bạn sẽ không giúp bạn nhiều nếu bạn đang thu thập dữ liệu bị lỗi!

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy một số trang AMP của chúng tôi có các vấn đề quan trọng cần được giải quyết. Khi tất cả các vấn đề quan trọng được khắc phục, chúng tôi bắt đầu thu thập dữ liệu AMP vào ngày 3 tháng 11 năm 2017.

Kéo dữ liệu

Với việc triển khai Google Search Console mới , quản trị viên web và SEO hiện có quyền truy cập dữ liệu lên đến 16 tháng (trái ngược với cửa sổ cũ 90 ngày), giúp bạn linh hoạt về thời gian khi bạn nên kéo dữ liệu. Khi kéo dữ liệu trước khi kiểm tra, bạn sẽ muốn kéo dữ liệu hiệu suất cho URL chuẩn, không phải AMP. Tôi khuyên bạn nên sử dụng báo cáo Phân tích tìm kiếm (trong Bảng điều khiển tìm kiếm cũ của Google) hoặc báo cáo Hiệu suất tìm kiếm (trong Google Search Console mới) và lọc theo Thiết bị: Điện thoại di động.

Để thu thập dữ liệu sau khi khởi chạy, bạn có thể nhận thấy rằng Google có các thống kê cho cả AMP và URL không AMP, điều này cho thấy Google đôi khi hiển thị URL chuẩn của bạn thay vì trang AMP của bạn (điều này có thể có liên quan đến truy vấn của người dùng) . Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang kéo dữ liệu cho URL chỉ AMP , vì đây là một trong chúng ta muốn thử nghiệm:

Thiết lập KPIs

Với mục đích thử nghiệm này, chúng tôi đã sử dụng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) làm KPI chính để xác định xem khả năng hiển thị tăng (có lẽ là do thứ hạng cao hơn) đã dẫn nhiều người nhấp hơn. Tuy nhiên, đây là nơi nó được một chút lầy lội. Tương quan không ngụ ý nhân quả, đặc biệt là trong trường hợp bạn đang thực hiện tối ưu hóa SEO khác, do đó, lấy dữ liệu của bạn với một lượng lớn muối.

Trên thực tế, trong thử nghiệm của chúng tôi, CTR dường như đang giảm dần; tuy nhiên, bảng xếp hạng đã tăng lên! Một lần nữa, tối ưu hóa SEO khác có thể đi vào chơi ở đây. Điều chúng tôi xác định là sự gia tăng thứ hạng đã dẫn đến nhiều hiển thị dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn. Vấn đề là số lần hiển thị đã tăng theo cấp số nhân hơn là nhấp chuột, dẫn đến CTR thấp hơn. Nhầm lẫn?

Số liệu CTR trung bình

Để giữ cho mọi thứ đơn giản, tôi khuyên bạn nên xem xét định vị (xếp hạng) theo thời gian và lấy trung bình. Như bạn thấy trong bài kiểm tra dưới đây, xếp hạng trung bình trong 50 ngày của chúng tôi là 6,7 , so với 6.2 trong 50 ngày sau khi khởi chạy.

Lý tưởng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên xem lại dữ liệu sau khi khởi chạy trong 90 ngày, có thể mang lại nhiều cải tiến đáng kể trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng trong bài kiểm tra của chúng tôi: Đối với chúng tôi, xếp hạng tổng thể đã cải thiện theo thời gian (kết quả có thể khác nhau đối với các trang web khác, tuy nhiên, đó là lý do tại sao bạn nên tự kiểm tra).

Có chắc chắn những cách khác để cắt và dice dữ liệu này; tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm để dễ dàng kiểm tra AMP hiệu suất, điều này là về gần như là foolproof như bạn có thể nhận được.

Loading...