Khảo sát: Mọi người trở nên ít bị ức chế hơn về việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ở nơi công cộng - TECKSHARE

Theo những dữ liệu mới từ Stone Temple Consulting, việc nhắn tin là trường hợp sử dụng phổ biến nhất đối với giọng nói, và đàn ông sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn phụ nữ.

Mọi người ít bị ức chế về cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và nói chuyện với điện thoại của họ trước công chúng hơn cách đây chỉ một năm. Đó là theo cuộc khảo sát người tiêu dùng mới từ Stone Temple Consulting, một cuộc khảo sát tương tự được công bố vào năm ngoái.

Biểu đồ dưới đây so sánh kết quả năm 2017 và 2018 cho câu hỏi “Người dùng tìm kiếm bằng giọng nói ở đâu?” Tìm kiếm bằng giọng nói đã “ở nhà một mình” và trong tất cả các tình huống khác. Điều này về cơ bản cho thấy mọi người ít tự biết về việc nói chuyện với điện thoại ở nơi công cộng hoặc trước mặt người khác.

Cuộc thảo luận khảo sát sau đó phân loại các kết quả này theo tuổi tác, thu nhập, giáo dục, tình trạng hôn nhân và địa lý. Phiên bản ngắn của những phát hiện này cho thấy những người đàn ông đã kết hôn, 25 đến 44 tuổi, kiếm được từ 50 đến 99 nghìn đô la và sống ở bờ biển phía Tây, có nhiều khả năng sử dụng lệnh tìm kiếm bằng giọng nói và lệnh thoại trên điện thoại thông minh của họ.

Điểm truy cập đầu tiên của người khảo sát đối với tìm kiếm bằng giọng nói là trình duyệt trên điện thoại di động. Cuộc thảo luận đã không hiển thị hoặc phân đoạn kết quả bởi người dùng Android vs iPhone. Điều thú vị là mọi người không thường xuyên sử dụng ứng dụng tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, ứng dụng tìm kiếm là sự lựa chọn thứ hai sau trình duyệt khi mọi người được yêu cầu nêu tên ba lựa chọn hàng đầu của họ.

Một phát hiện thú vị khác là một tỷ lệ phần trăm người dùng đang sử dụng nhắn tin cho bạn bè như là một sự thay thế cho tìm kiếm, như một cách để có được câu trả lời. Các thành viên của nhóm tuổi dưới 24 là những người có khuynh hướng làm điều này nhất.

Nhắn tin cũng là trường hợp sử dụng hàng đầu cho giọng nói. Cuộc thảo luận chỉ ra rằng nhiều nam giới hơn phụ nữ là người dùng thoại trong mọi lĩnh vực, ngoại trừ việc nhắn tin (59 đến 53 phần trăm).

Những lý do hàng đầu mà mọi người thích sử dụng giọng nói (so với bàn phím) là:

  • Nhanh.
  • Không gõ.
  • Chính xác.
  • Trả lời đọc lại (trợ lý ảo).

Con người cũng đã có một đánh giá khá tích cực về việc các trợ lý ảo đã hiểu họ như thế nào. Hầu hết các câu trả lời là tích cực, như được chỉ ra trong hình dưới đây.

Kết quả nổi bật nhất của cuộc khảo sát năm ngoái là 60 phần trăm người trả lời muốn có nhiều câu trả lời trực tiếp hơn và ít kết quả tìm kiếm hơn. Câu trả lời đã được đặt ra một chút khác biệt trong năm nay, nhưng “những câu trả lời trực tiếp hơn” lại là đặc điểm hàng đầu mà mọi người muốn có nhiều hơn trong tương lai.

Cuộc thảo luận chỉ ra rằng điều này ít đúng đối với người dùng Android so với các chủ sở hữu iPhone: “48% người dùng [iOS] muốn điều này, nhưng trên Android, chỉ có 38% trong số họ làm”.

Loa thông minh giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và sử dụng lệnh thoại nhiều hơn trên bảng. Khảo sát Stone Temple không phân biệt giữa loa thông minh và điện thoại thông minh.

Loading...