Google thử nghiệm tin tức địa phương với một ứng dụng có tên Bulletin - TECKSHARE

Google đang thử nghiệm một công cụ có tên Bulletin , cho phép mọi người xuất bản các câu chuyện và sự kiện tin tức địa phương, theo một báo cáo của Slate , mà Google xác nhận sau đó. Công ty mô tả Bản tin như là một cách để người khác truyền đạt thông tin về lợi ích của địa phương như đọc sách, các sự kiện thể thao ở trường trung học, hoặc thông tin về đóng cửa đường phố.

Slate đã tìm thấy một trang web để tạo các bài viết trên Bulletin đã được cập nhật và đang chạy, nhưng vẫn ở chế độ “truy cập sớm”. Dịch vụ hiện đang được thí điểm tại Nashville và Oakland, Calif, các trang web.

Trên trang web, Google giải thích rằng Bulletin là một ứng dụng nhẹ để kể chuyện, chụp ảnh và video clip từ điện thoại của bạn và sau đó xuất bản chúng trực tiếp lên web mà không phải tự tạo blog hoặc tự xây dựng một trang web.

“Nếu bạn cảm thấy thoải mái chụp ảnh hoặc gửi tin nhắn, bạn có thể tạo ra một câu chuyện Bulletin !,” trang web cho biết.

Tại sự kiện khởi động ở Nashville, một phát ngôn viên của Google cũng cho biết Google muốn làm việc với các tổ chức tin tức địa phương để giúp họ tìm và xuất bản một số câu chuyện được đăng lên Bulletin, trong khi đó lại cho phép người dùng tín dụng, theo Slate.

Việc di chuyển để khai thác tin tức địa phương sẽ có Google cạnh tranh với các dịch vụ khác, nơi mọi người đã chia sẻ tin tức về những gì đang xảy ra tại địa phương.

Cụ thể, mọi người có xu hướng tweet hoặc sống động khi tin tức đang tan vỡ – như thể họ chứng kiến ​​một vụ tai nạn, lửa, chiến đấu, đuổi theo cảnh sát, hoặc một cái gì đó có tính chất khẩn cấp và buồn rầu hơn. Trong khi đó, nếu họ cố gắng thúc đẩy một sự kiện địa phương – như việc ký một cuốn sách, để sử dụng ví dụ của Google – rất có thể họ sẽ đăng lên trang Facebook của doanh nghiệp, nơi mà sau đó có thể được phát hiện qua những người hâm mộ của trang và đã nổi lên Ứng dụng Local của Facebook.

Và nếu Google nhắm mục tiêu trực tiếp cạnh tranh hơn với các nguồn tin tức địa phương như nhà xuất bản thị trấn nhỏ hoặc các nhà xuất bản trực tuyến hoặc Patch , nó có thể có một con đường khắc nghiệt hơn. Tin tức siêu nhanh đã khó kiếm tiền, và những người đã làm cho nó hoạt động không có nhiều khả năng sẽ chuyển sang thời gian và năng lượng hạn chế ở nơi khác.

Nếu có bất cứ điều gì, Bản tin dường như là một nỗ lực khác của Google để thiết lập chính nó trong không gian xã hội, mặc dù tập trung nhiều hơn vào “tin tức và thông tin”.

Nhưng nếu Google muốn một phần của hành động này, nó nên đã chỉ cần mua Twitter cách đây nhiều năm.

Loading...