Google Questions Answers: Tất cả những gì bạn nên biết - TECKSHARE

Bạn muốn tận dụng lợi thế của tính năng Google business mới này? Nhà phân tích Joy Hawkins giải thích cách bắt đầu với Google Hỏi & Đáp. Một tính năng vừa được Google cập nhất cách đây ít tháng đang rất được giới SEOER quan tâm và sử dụng!.

Google đã đưa ra tính năng Câu hỏi và Trả lời vào tháng Tám năm 2017, nhưng nó đã được sử dụng không đáng kể bởi cả các nhà tiếp thị và các chủ doanh nghiệp nhỏ. Tôi sẽ cố gắng giải thích tại sao tính năng này lại quan trọng và tại sao điều quan trọng là bạn bắt đầu theo dõi các câu hỏi mà bạn nhận được trên danh sách doanh nghiệp mà bạn quản lý.

1. Khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng tính năng này

Bạn có thể lăn mắt đọc mà tự hỏi làm thế nào đó là một “thực tế ít được biết đến” Tôi giả định khi tính năng này đưa ra nó sẽ là một cái gì đó chủ doanh nghiệp (SMBs) sẽ rất đáp ứng. Xét cho cùng, rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ theo dõi đánh giá trực tuyến của họ như điên rồ, vậy tại sao họ không theo dõi các câu hỏi trong danh sách của họ?

Khi nó kết thúc, tôi thấy cả các tập đoàn lớn và SMBs bỏ qua tính năng này hoàn toàn. Theo một nghiên cứu của Get Five Stars, 25 phần trăm vị trí trên Google Maps có thắc mắc.

Dưới đây là một vài ví dụ về các công ty mà dường như không sử dụng tính năng này:

Kể từ khi tôi bắt đầu theo dõi các câu hỏi về danh sách địa phương cho Googleplex, tôi chưa thấy Google trả lời một câu hỏi duy nhất họ nhận được (oh, sự mỉa mai …).

Tôi đã tra cứu các luật sư thương tích cá nhân hàng đầu trong một thành phố rất cạnh tranh ở Mỹ. Trong top 10, bốn trong số họ đã có tổng cộng 11 câu hỏi. Tất cả các câu hỏi trong trường hợp này là các yêu cầu khách hàng / khách hàng tiềm năng liên quan. Điều điên rồ là không có 11 câu hỏi nào có phản hồi từ các công ty. Đây là những công ty có nhiều khả năng đầu tư hàng ngàn đô la mỗi tháng vào SEO, nhưng không ai đang xem hoặc trả lời các câu hỏi họ đã đến.

2. Không có thông báo nào hiển thị trong bảng điều khiển Google Doanh nghiệp của tôi

Mặc dù bạn có thể đọc trực tuyến nhưng hiện tại không có nơi nào trong bảng điều khiển Google Doanh nghiệp của tôi hiển thị thông báo cho các câu hỏi mới. Khi tính năng này lần đầu tiên được triển khai, nó đã tập trung hướng tới Hướng dẫn địa phương và cho đến nay, Google đang làm nhiều hơn để giúp người dùng trả lời những câu hỏi này hơn là chính bản thân các chủ doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị tự hỏi làm thế nào bạn có thể theo dõi các câu hỏi mới, về cơ bản bạn có hai lựa chọn.

Cài đặt ứng dụng Google Maps trên điện thoại của bạn và đảm bảo thông báo được bật. Đăng nhập vào tài khoản bạn sử dụng để quản lý Google Doanh nghiệp của tôi và nó sẽ gửi cho bạn thông báo đẩy mỗi khi có câu hỏi mới. Điều này có thể khó khăn đối với những người quản lý nhiều danh sách vì thông báo đẩy sẽ biến mất mãi mãi vào thời điểm bạn xóa nó và không có cách nào để lấy lại hoặc xem danh sách nào đang đề cập đến nếu bạn không giải quyết ngay lập tức.

Trả tiền cho một dịch vụ theo dõi nó. Vì tính năng này là mới, tôi không chắc có bao nhiêu công ty cung cấp dịch vụ này như một dịch vụ. Một cái mà tôi sử dụng là Get Five Stars. Họ đã liên hệ với tôi một vài tháng trước khi nó lần đầu tiên trong phiên bản beta và đã cho tôi một tài khoản để kiểm tra nó trên. Hệ thống của họ giám sát và giúp giữ cho các câu hỏi được tổ chức.

3. Khách hàng được nhắc trả lời các câu hỏi

Khách hàng của bạn được nhắc nhở để trả lời những câu hỏi mà mọi người hỏi về công việc kinh doanh của bạn, và lời nhắc tới tất cả mọi người – ngay cả những khách hàng không có kinh nghiệm.

Đây là nơi mọi thứ bắt đầu trở nên rất đáng sợ. Tôi nhận được thông báo trên điện thoại của tôi mọi lúc cho doanh nghiệp mà tôi đã xem xét hoặc truy cập trực tiếp khi có câu hỏi mới được đăng lên danh sách doanh nghiệp của họ. Trong ví dụ tôi đã đề cập trước đó, hai trong số 11 câu hỏi mà các công ty luật đã nhận đã có câu trả lời từ những khách hàng không vui vẻ mà bạn có thể nhìn thấy dưới đây.

 

4. Khách hàng của bạn có thể trả lời sai

Khách hàng của bạn, trong một số trường hợp, đang trả lời các câu hỏi này không chính xác. Hướng dẫn viên địa phương thường nhanh chóng trả lời những câu hỏi này vì họ nhận được ba điểm ngay cả khi câu trả lời của họ sai.

Gần đây tôi đã tìm kiếm một nhà hàng để sử dụng cho một cuộc họp công ty. Tôi muốn có một nơi với WiFi để tôi có thể đi qua một vài điều với nhân viên của tôi. Tôi đã đăng một câu hỏi tới một nhà hàng địa phương và trong vòng năm phút, tôi đã nhận được một số câu trả lời từ các Hướng dẫn địa phương khác nhau. Tôi đã có ba người nói với tôi không, nhà hàng đã không có WiFi trước khi nhà hàng trả lời và làm rõ rằng họ đã, trên thực tế, có WiFi.

Nếu nhà hàng đó đã không trả lời nhanh chóng, có lẽ tôi đã đi đâu đó, dựa trên thông tin xấu.

5. Những câu hỏi vi phạm sẽ bị loại bỏ

Tin vui cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là Google có một bộ nguyên tắc cho việc này và sẽ xóa cả câu hỏi và câu trả lời vi phạm chúng.

Nhiều ví dụ kinh khủng tôi đã đề cập trong bài viết này sẽ bị xóa nếu ai đó báo cáo chúng. Theo kinh nghiệm của tôi cho đến nay, Google đã được khá tốt tại gỡ bỏ những câu hỏi và câu trả lời khi bị gắn cờ.

Điều thú vị là Google phải nhận ra tầm quan trọng của các chủ doanh nghiệp có quyền kiểm soát nhiều hơn các câu hỏi và câu trả lời. Tôi là một fan hâm mộ lớn của chương trình Hướng dẫn viên Địa phương nhưng cho rằng đây là một trong những trường hợp mà Google đã để chủ sở hữu doanh nghiệp ra khỏi hình ảnh khi họ được đưa vào.

Loading...