Google Play đạt kỷ lục Lịch sử 19 tỷ lượt Download trong quý 4/ 2017 - TECKSHARE

Việc áp dụng điện thoại thông minh ở các thị trường mới nổi chỉ mang lại số lượt tải xuống ứng dụng cao nhất mà Google Play từng thấy trong một phần tư. Theo báo cáo ngày hôm nay từ App Annie, lượt tải xuống ứng dụng trên Google Play đã vượt lên mức 19 tỷ trong quý 4 năm 2017, một kỷ lục mới. Điều đó cũng làm cho việc tải xuống của Google Play trên iOS vượt trội hơn bao giờ hết, ở mức 145 phần trăm.

Cụ thể, tải xuống được điều khiển bởi các thị trường bao gồm Ấn Độ, Indonesia và Brazil, tất cả đều góp phần tăng trưởng 10 lần so với năm ngoái của Google Play trong tổng số lượt tải xuống.

Ấn Độ, đáng chú ý là, cũng vượt qua Hoa Kỳ để kết hợp iOS và Android tải lần đầu tiên trong Q4.

Những người dùng di động mới này đang tải xuống những gì? Trò chơi, tài chính và ứng dụng cá nhân hoá, theo bản báo cáo. Các ứng dụng tài chính cũng đang bùng nổ trên iOS, nơi mà họ đứng thứ hai về tải trong quý 4, nhờ người dùng thay đổi hoạt động ngân hàng và đầu tư của họ sang điện thoại di động, ngoài sự quan tâm ngày càng tăng về mật mã.

App Annie dự đoán thể loại này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1 năm 2018 khi các phương pháp tiếp cận mùa thuế tại Hoa Kỳ và nhiều ngân hàng hơn nữa đầu tư vào sự hiện diện của họ trên điện thoại di động.

Trong khi đó, danh mục Mua sắm đã dẫn đầu trên IOS trong quý 4, nhờ hoạt động thương mại điện tử trong ngày nghỉ bao gồm Ngày Singles của Alibaba và Cyber ​​Monday.

Cả hai nền tảng đều có mức chi tiêu tiêu dùng trong ứng dụng nặng trong quý 4 năm 2017.

Theo báo cáo, iOS là một điển hình, dẫn đầu về Google Play với mức lợi nhuận cao – gần 2 lần dẫn đầu – với 11,5 tỷ USD chi tiêu tiêu dùng trên toàn thế giới trong quý. Điều này đã phần lớn là do Mỹ, đứng đầu trong thị phần tiêu dùng trong Q4 2017 trên iOS và Google Play.

Đức là thứ 3 trên cả hai nền tảng, nhưng # 2 trên iOS là Đài Loan. Trên Google Play, # 2 là Hàn Quốc – một cái gì đó App Annie phấn lên sự thống trị của Android trong nước, được sự cho phép của Samsung.

Loading...