Hiên này việc nhiều người dùng iPhone phàn nàn tình trạng pin nhanh hết. Đặc biệt với iphone 6 ,6S Plus. Nhưng  hầu như là không biết nguyên nhân từ đâu. Nhiều lúc trong quá trình sử dụng chính chúng ta đã gây nên hiện tượng đó. Vậy chúng ta đi vào tìm hiểu nguyên nhân ,dấu hiệu nhận biết iPhone 6,6S Plus bị chai pin,hỏng pin để biết cách phòng tránh và sửa chữa, Thay mới Pin iPhone cho nó.

Dấu hiệu nhận biết  iPhone 6,6S Plus bị chai pin,hỏng pin.

Muốn nhận biết được hiện tượng chai pin hay hỏng pin ở iPhone 6/6S Plus có rất nhiều cách .Sau đây là 3 cách đơn giản nhất để nhận biết được pin đã bị chai ,bị hỏng.

Thời gian xạc pin iPhone 6/6S Plus

Thông thường thì  pin iPhone 6/6S Plus muốn xạc đầy thì mất tầm 2-4 tiếng  còn nếu trong trường hợp pin iPhone của bạn chỉ cần xạc chưa đến  tiếng mà đã đầy thì điều này chứng tỏ pin iPhone của bạn đã bị chai.Nhiều bạn không để ý đến điều này vì do quá trình lúc xạc chúng ta không xạc đầy ,cứ bận việc gì lại rút ra và không biết được khoảng thời gian bao nhiêu thì pin đầy.

Thời gian sử dụng pin  iPhone 6/6S Plus.

Với iphone 6/6S Plus nếu chỉ để sử dụng nghe và gọi,gửi tin nhắn mà không sử dụng để truy cập mạng mà pin của bạn vẫn nhanh hết chứng to pin đã bị chai. Nhưng hầu như khi sử dụng iPhone thì không có ai là không dùng để truy cập mạng. Chúng ta nên biết nếu trong quá trình chúng ta truy cập mạng bằng 3G thì hiện tượng hao pin rất nhanh so với truy cập mạng bằng wifi. Thông thường nếu pin iPhone 6/6S Plus lúc mới đang tình trạng bình thường thì dùng truy cập mạng bằng 3G liên tục cũng có thể lên tới 2 tiếng,còn nếu truy cập bằng wifi liên tục khoảng 2,5 đến 3  tiếng . Còn nếu pin iPhone của bạn không đến được mức như trên thì đó là một dấu hiệu để nhận biết  pin iPhone 6/6S Plus của bạn đã bị chai ,bị hỏng. => Thay Pin iPhone 6/6S Plus là giải pháp tối ưu và nhanh chóng.

nguyen nhan gay nen hien tuong iPhone 4,4s pin chai,pin hong

Quá trình sử dụng pin iPhone 6/6S Plus.

Nếu trong quá trình sử dụng nếu pin điện thoại của bạn xả ra hiện tượng là từ 100% pin bạn dùng được một lúc thì tụt “nhảy cóc ” xuống 80% rồi tiếp tục 70 % mà không xuống từ từ . Đặc biệt khi sử dụng pin còn dưới 20% thì hay xảy ra hiện tượng tự tắt nguồn thì chứng tỏ pin iPhone 6/6S Plus của bạn đã bị chai.

Nguyên nhân  iPhone 6/6S Plus bị chai pin ,hỏng pin.

Việc  iPhone 6/6S Plus bị chai pin ,hỏng pin xảy ra do nhiều nguyên nhân.2 nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc iPhone 6/6S Plus bị chai pin ,hỏng pin đó là nguyên nhân từ phí người dùng và nguyên nhân từ phía người bán

Nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng  gây nên tình trạng  iPhone 6/6S Plus bị chai pin,hỏng pin.

Do trong quá trình chúng ta xạc pin cho máy thì chúng ta vừa xạc vừa sử dụng điều này gây ảnh hưởng xấu đến pin điện thoại của bạn . Nhưng hầu hết điều này chúng ta ai cũng vấp phải vì do nhu cầu cần sử dụng. Cho nên chúng ta nên chú ý hạn chế việc vừa sử dụng điện thoại vừa xạc pin,chỉ nên dùng khi thực sự cảm thấy cần thiết  để tránh hiện tượng chai pin và hỏng pin cho điện thoại của bạn.

Nguyên Nhân, Dấu hiệu nhận biết iPhone 4/4S bị Chai Pin, Hỏng Pin

Việc sử dụng củ xạc và cáp xạc không chính hãng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại của bạn .Chính vì vậy để để ké dài tuổi thọ pin ,tranh việc pin bị chai và nhanh hỏng thì chúng ta nên sử dụng củ ,cáp xạc chính hãng

Nguyên nhân khách quan từ phía người bán gây nên tình trạng  iPhone 6/6S Plus bị chai pin,hỏng pin.

Một số trường hợp khi mua máy ở những trung tâm không đảm bảo hay mua lại máy mà đã bị thay pin rồi nên có hiện tượng sử dụng pin đểu ,pin kém chất lượng . Pin đó sẽ chỉ ổn định được một thời gian đầu và sau một thời gian sử dụng thì sẽ dẫn đến việc chai pin và hỏng pin.Chính vì vậy để tránh việc chai pin và hỏng pin của iPhone 6/6S Plus khi mua chúng ta cần mua ở trung tâm có bảo hành ,đảm bảo uy tín chất lượng.

Kiểm tra độ chai pin của iPhone 6/6S Plus.

Khi iPhone 6/6S Plus bị chai pin ,để kiểm tra được độ chai pin của nó đến mực độ nào rồi thì chúng ta thực hiện theo các cách dưới đây để biết chính xác và có cách khắc phục.

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone của bạn.

Với cách này chúng ta sẽ dễ dàng thấy được pin iphone của chúng ta bị chai như thế nào.Nhưng với cách chúng ta phải đợi sau 24 h mới có kết quả.Để thực hiện kiểm tra theo cách này bạn làm theo các bước như sau :

  • Bạn vào mục Cài đặt tiếp đó chọn phần Bảo mật -> chuẩn đoán & sử dụng và cuối cùng bạn chọn chọn mục gửi tự động. Khi đó việc gửi yêu cầu kiểm tra độ chai pin của bạn sẽ được gửi tới trung tâm apple để kiểm tra.

iphone-bi-chai-pin-cach-phat-hien-va-chuan-doan-3

  • Sau thời gian 24 tiếng kiềm tra thì Apple sẽ gửi thông tin về độ chai pin của điện thoại bạn .Lúc này để xem độ chai bạn bấm vào Chuẩn đoán & sử dụng > Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng và tìm tên File bắt đầu bằng log aggregated… Bạn nhấn vào File và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số còn lại chính là dung lượng thực tế còn lại của pin

Sử dụng phần mềm iBackupBot.

Đầu tiên chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm iBackupBot về máy.Nên nhớ máy tính của bạn cần được cài đặt iTunes để iBackupBot có thể hoạt động.

Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong iBackupBot cho máy tính của bạn xong, bạn khởi động nó lên,tiếp đến là  kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp nối rồi chọn vào tên thiết bị.

Kiểm ta độ chai pin của iPhone 4,4s bằng

Bước 2:Bạn chọn vào mục More Infomation.

cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 4,4s bằng iBackupBot

Bước 3:Lúc cửa sổ màn hình hiện ra đó là các thông số về pin điện thoại của bạn đang cần kiểm tra.

Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 4,4s

 


 

ĐỀ XUẤT THAM KHẢO:

chieclaCác bước thay Pin iPhone 6/6S Plus

chieclaThay Pin iPhone 6/6S Plus Giá bao nhiêu?.