Kinh tế hội nhập, Định nghĩa của “biên giới” trong nền kinh tế đã bị phá hủy hoàn toàn. Điều này đã tạo nên một thế giới kinh tế “phẳng”. Mọi hoạt động mua bán giao thương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nền kinh doanh, dịch vụ được đẩy lên một đỉnh cao mới. Tuy nhiên, cũng vì thế mà việc quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu giữa nhiều quốc gia khác nhau trở nên khó kiểm soát. Các lỗ hổng xuất hiện và đã làm bàn đạp để các dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém ồ ạt du nhập vào thị trường. Linh kiện Pin iPhone 4 và Pin iPhone 4S cũng là một trong những nạn nhân của nền kinh tế Phẳng ngày nay!.

kinh-te-phang

Kinh tế siêu cạnh tranh, Nhiều doanh nghiệp mờ mắt trước “lợi nhuận thu hời” của đống linh kiện Pin iPhone 4, Pin iPhone 4S nhập lậu theo lô kém chất lượng (Hàng Fake) mà đã đi trái với đạo lý kinh doanh. Trên thị trường lúc bấy giờ khó mà có cách nào để kiểm soát được những nguồn hàng hóa kém chất lượng. Người chịu thiệt thòi cuối cùng vẫn là người tiêu dùng. Bài viết này Trung tâm sửa chữa điện thoại Hà Nội sẽ giới thiệu cho bạn đọc 3 phương pháp để phân biệt đâu là Pin iPhone 4-4S Zin (chính Hãng) và đâu là Pin iPhone 4/4S Lô (Fake). Hy vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ có được một kiến thức mới để tránh việc tiền mất, tật mang khi Thay Pin iPhone 4 hoặc Thay Pin iPhone 4S tại các trung tâm sửa chữa điện thoại Thiếu Uy Tín!.

1. Phân biệt Pin iPhone 4/4S Zin & Lô Từ Bên Ngoài

Phương pháp này khá đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng phân biệt Pin iPhone 4-4S Zin & Lô (Chính Hãng & Fake). Bạn hãy chú ý cách thiết kế và hình khối của Pin iPhone từ bên ngoài. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết đâu là Pin ZIN chính hãng đâu là Pin Lô Fake:

pin-iphone-zin-va-lo

Đối với Pin iPhone 4/4S ZIN Chính Hãng thì thiết kế của nó khá đẹp mắt, Trông rất vuông vắn. Các góc được vuốt thẳng đều đặn. 2 Mặt lưng 2 bên tạo thành 2 mặt phẳng trơn tru và song song với nhau. Ngược lại, Pin iPhone 4/4S hàng Lô Fake thì thiết kế khá méo mó, đặc biệt là 2 mặt phẳng lưng của Pin thì nhẵn nhơ trông lồi lõm rất xấu & chướng mắt!.

2. Phân biệt Pin iPhone 4-4S Chính Hãng & Fake thông qua Thông số kỹ thuật

Đặc điểm thứ 2 về thiết kế của Pin iPhone 4/4S cũng cho phép chúng ta dễ dàng nhận biết đâu là dòng Pin iPhone Chính Hãng và đâu là dòng Fake nhập lô kém chất lượng. Bạn hãy chú ý các chi tiết về thông số kỹ thuật của 2 cái Pin iPhone 4/4S dưới hình đây:

pin-iphone-chinh-hang-va-fake

Đối với Pin iPhone 4, Pin iPhone 4S là hàng chính hãng ZIN 100% thì mặt lưng của Pin (Ở phần dưới) được ghi kèm các thông số kỹ thuật của Pin rất chi tiết và rõ ràng. Ngược lại, Đối với Pin iPhone 4 và Pin iPhone 4S là hàng Nhập lô Fake kém chất lượng thì mặt lưng này trống trơn không được ghi bất kỳ thông số nào!.

3. Phân biệt Pin iPhone 4-4S Zin Chính Hãng & Lô Fake Nhờ thời lượng

Sau khi thay Pin iPhone 4, Thay Pin iPhone 4S. Chúng ta cùng làm 1 bài Test để phân biệt đâu là Pin iPhone 4/4S Zin và Đâu là Pin iPhone 4/4S Lô nhé. Các bạn hãy tắt hết các chế độ 3G, các ứng dụng chạy ngầm và để Điện thoại trong chế độ chờ một thời gian khoảng 30′:

pin-iphone-4-4s-sac-nhanh-qua

Nếu là Pin iPhone 4/4S Hàng nhập Lô Fake bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng dung lượng của Pin bị giảm sút rất nhanh. Ngược lại, Mức độ tiêu hao điện năng của Pin iPhone 4/4S ZIN chính hãng trong thời gian chờ là rất ít!. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm phương pháp cắm sạc cho iPhone 4/4S. Đối với dòng Fake thì lưng máy sẽ có hiện tượng nóng ran. Trái ngược hoàn toàn với Pin chính hãng hoạt động khá trơn tru mà không thấy giấu hiệu bất thường nào!.

ĐỀ XUẤT THAM KHẢO BV LIÊN QUAN:

la 5 biểu hiện Pin iPhone 4/4S Bị hư hỏng

la Thay Pin iPhone 4/4S ở đâu tốt