Hiện nay trên thị trường Hà Nội có rất nhiều trung tâm mua bán và sữa chữa iPhone.Trung tâm nào cũng cũng bảo linh kiện nhập khẩu,màn hình chính hãng.Nhưng nếu chúng ta là những khách hàng thông minh thì không chỉ nghe từ phía người bán hàng mà tự mình phải tìm hiểu để biết đó có phải là linh kiện,màn hình chĩnh hãng hay không?.Sau đây là cách phân biệt màn hình iPhone nói chung và  màn hình iPhone 4 -4S chĩnh hãng và Lô nói riêng.

 Hình dáng bên ngoài của iPhone 4,4S chính hãng và lô.

Khi bạn thực hiện quan thật kỹ bằng cách nghiêng màn hình thì bạn sẽ thấy rõ điểm khác biệt giữa màn hình iPhone 4,4S chính hãng và lô.Với màn hình iPhone 4,4S chính hãng thì viền nhựa xung quanh màn hình rất đều,viền nhựa đó rất mỏng,và cao chỉ tầm bằng màn gương,không nhô lên.Các khung đương gắn khít với nhau không có khe hở.

Còn đối với màn hình iPhone 4,4S Lô thì viền đó không đồng đều mà chỗ thấp chỗ cao,nhựa không nhẵn,viện giữa lớp nhựa và khung inox hay bị hở chứ không khít được như ỏ mành hình iPhone chính hãng.

Khi kiểm tra màn hình dưới ánh nắng hoặc bóng đèn ta nhận thấy nếu là màn hình thì thường sẽ thấy hắt lên ánh màu đỏ.Còn đối với màn hình iPhone chính hãng thì nó sẽ không đổi màu .

Cach phan biet man hinh iPhone 4,4s chinh hang va lo

Dùng móng tay bấm nhẹ vào 4 góc màn hình thì đối với màn hình lô sẽ thấy màu bị loang nhẹ,còn đối với màn hình zin thì điều đó khó xảy ra.

Khi nhìn vào màn hình iPhone 4,4S chĩnh hãng chúng ta sẽ thấy rõ nét độ tương phản ,góc nhìn rộng hơn.Còn đối với màn hình lô sẽ thấy mờ hơn vì góc nhìn nó bé hơn so với màn hình chính hãng

Quan sát một số bộ phận trên màn hình như lưới che loa .Màn hình iPhone chính hãng thì lưới sáng và mịn hơn chứ không thô và kém mịn như ở màn hình iPhone lô.

Kiểm tra màn hình iPhone với nước.

-Với màn hình iPhone 4,4S chính hãng thì khi nhỏ thử nghiệm 1 giọt nước lên màn hình ,do màn hình zin thì được Apple phủ một lớp chất liệu đặc biệt  thì bề mặt giọt nước đó sẽ chỉ tụ lại 1 điểm.

-Còn đối với màn hình lô,chất lượng kém hơn nên khi đó giọt nước sẽ lan tràn khắp bề mặt màn hình chứ không tụ lại một điểm như ở màn hình iPhone chính hãng.

Cach phan biet man hinh iPhone 4,4S chinh hang va lo bang giot nuoc

Kiểm tra độ nhạy cảm của cảm ứng.

-Đối với màn hình iPhone 4,4S chĩnh hãng khi ta dùng ngón tay búng nhẹ vào màn hình sẽ tạo ra âm đục và đều,do trên bề mặt màn hình được bao phủ bằng một lớp keo đặc biệt.

-Màn hình iPhone 4,4S lô với thử nghiệm đó sẽ tạo ra âm thanh không đều nhau,âm cao,âm thấp.Do lớp keo trên bề mặt được phủ không đều nhau.

Khi sử dụng màn hình iPhone 4,4S chính hãng và lô.

Đối với màn hình iPhone 4,4S chĩnh hãng thì dùng ngón tay lượt nhẹ màn hình cảm giác rất trơn và mượt.Còn đối với màn lô thì cảm giác hơi rít.Nhưng đối với cách phân biệt này thì chỉ có thể nhận ra khi bạn đã từng dũng cả 2 loại này rồi.

cach phan biet man hinh iPhone 4,4S chinh hang va lo

Để đảm bảo đươc hàng zin ,màn hình chính hãng thì các bạn nên đến mua hoặc sữa chữa tại trung tâm mua bán ,sữa chữa và thay thế màn hình có uy tín và chất lượng để tránh dùng phải màn hình lô ,kém chất lượng.