Bonfire Ventures chi 60 triệu USD để đầu tư vào "SoCal B2B" startups - TECKSHARE

Los Angeles đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn hơn cho các công ty mới thành lập và các nhà đầu tư rót tiền cho các công ty vốn mạo hiểm để đặt cược vào các công ty trẻ ngày càng bắt đầu được chú ý.

SoCal B2B Team

Các quỹ mới được tung ra tại Los Angeles với một clip cực hot, và Bonfire Ventures đã tiên phong phát nổ cho trào lưu này khi vừa rót tới 60 triệu USD để đầu tư cho các đơn vị Starup đang bắt đầu khởi nghiệp.

Bonfire có thể là một lá cờ mới, nhưng các đối tác sáng lập tại công ty đã đầu tư vào Los Angeles trong khoảng hai thập kỷ.

Jim Andelman từng làm việc tại Rincon Venture Partners và đối tác Mark Mullen, đang đầu tư vào Double M Partners . Cả hai người đàn ông tập trung vào giai đoạn đầu và kinh doanh giai đoạn hạt giống để đầu tư phần mềm kinh doanh trên khắp Nam California.

Và sau khi tìm kiếm chính mình đồng đầu tư vào hầu hết các giao dịch của họ, hai người quyết định rằng đã đến lúc kết hợp các nguồn lực và gây quỹ cho các tổ chức lớn hơn.

Phần lớn vốn cam kết của công ty đến từ những doanh nhân đã được các đối tác hỗ trợ bằng các khoản tiền trước đây của họ. Andelman nói: “Chúng tôi có 20 CEO sáng lập mà chúng tôi ủng hộ trong quá khứ đã đầu tư vào quỹ này. “Rất nhiều trong số họ đang đến với chúng tôi như là nhà đầu tư của họ lựa chọn đầu tiên khi họ đang làm việc mới của họ.”

Tham gia hai Angelenos lâu năm trong quỹ này là Leah Volger, cựu giám đốc bán hàng của Google, đã xuống đường trở lại miền nam California nắng như một phó chủ tịch của quỹ mới. Volger trước đây đã làm việc như là một nhà đầu tư với Quỹ Tăng trưởng Tập thể ở London.

“Tôi đã từng làm việc tại Google trong nhiều năm và tôi không muốn ở San Francisco … Từ nghiên cứu của tôi, tôi biết LA là một công nghệ đang phát triển”, Volger nói. “Tôi đang tìm kiếm để gia nhập một quỹ nhỏ hơn, một quỹ mới nơi mà tôi nghĩ tôi có thể phát triển và lớn lên cùng với quỹ, về lĩnh vực và quy mô. ”

Việc xác nhận từ tất cả những người sáng lập đã được hỗ trợ bởi Jm và Mark tại các phương tiện trước đây của họ cũng đã thuyết phục Volger rằng Bonfire là cửa hàng phù hợp cho cô ấy.

Cơ hội, theo Andelman, là không thể phủ nhận. “Có thể có 100 công ty đầu tư phần mềm B2B vào Thung lũng”, ông nói. “Chúng tôi thấy sự tập trung này [trên B2B] trong thị trường này là không được phục vụ một cách đáng kể.”

Thật vậy, các đối tác lưu ý rằng có 13 công ty phần mềm doanh nghiệp-doanh nghiệp đã chào bán công khai vào năm 2017, và Los Angeles là nhà của bốn công ty đó.

Ba đối tác dự kiến ​​sẽ thực hiện khoảng 8 lần đầu tư mỗi năm cho hạt giống và vòng loại A, với tổng số tiền lên tới 1 triệu đô la Mỹ và hơn 100% được dự trữ để tiếp tục đầu tư. Về mặt địa lý, các đối tác nói rằng họ sẽ xem xét các giao dịch ở miền Nam California, chủ yếu là bởi vì đây là những thị trường ít được các nhà đầu tư thâm nhập.

Công ty đã đầu tư vào 9 công ty bao gồm: Chi nhánh , công cụ quản lý thời gian cho người lao động hàng giờ; Trinity Mobile Network , một công ty tối ưu hóa kết nối di động; Saferide Health , một nền tảng truyền thông cho vận chuyển y tế; nền tảng tiếp thị mail trực tiếp, Postie ; và Fuel50 , trong đó bản đồ đường dẫn nghề nghiệp tiềm năng cho nhân viên trong một tổ chức.

Mullen nói: “Bây giờ chúng ta có nhiều vốn hơn và điều đó được thúc đẩy bởi hiệu quả của các quỹ riêng của chúng ta. “Chúng tôi đang tiến triển với thị trường Los Angeles và ủng hộ nó bằng hiệu suất.”

Loading...