Apple nhiều khả năng sẽ thiết kế lại ứng dụng iBooks - TECKSHARE

Như AppleInsider lần đầu tiên phát hiện , bản beta đầu tiên của iOS 11.3 bao gồm một sự thay đổi tinh tế. iBooks bây giờ được gọi là Sách. Và Mark Gurman nghĩ rằng nó có thể là dấu hiệu cho thấy sẽ có những thay đổi lớn hơn với ứng dụng đọc ebook của Apple.

Theo Bloomberg, Apple đang làm việc trên một thiết kế mới cho ứng dụng iBooks trên iPhoneiPad. Nó sẽ có một giao diện đơn giản hơn với một phần mới gọi là ‘Đọc ngay bây giờ’. Thay vì phải cuộn qua thư viện của bạn để tìm cuốn sách bạn đang đọc, phần này sẽ làm nổi bật cuốn sách hiện tại của bạn.

Sách về âm thanh cũng có thể có được tab chuyên dụng. Và đây có lẽ là sự thay đổi lớn nhất và đáng kể nhất. Apple đã bán sách âm thanh trong iTunes Store trong nhiều năm. Nhưng thật sự không có nghĩa là bạn phải mở ứng dụng Âm nhạc để nghe sách âm thanh.

Đó là lý do tại sao Apple có thể chuyển sách âm thanh tới iBooks Store. Nói về cửa hàng, Bloomberg cũng nói rằng Apple đang thiết kế lại để làm cho nó giống như thiết kế App Store mới.

Sách có thể là tên ứng dụng trên màn hình chính của bạn. Nhưng có lẽ Apple sẽ gọi nó là Apple Books để nó theo cùng một quy ước đặt tên như Apple Music và Apple TV.

Bloomberg nghĩ rằng đây là tất cả về trở lại cuộc chiến với Amazon về sách điện tử. Nhưng tôi nghĩ lý do của Apple đơn giản hơn nhiều ở đây.

Trước hết, iBooks cần thiết kế lại. Thứ hai, Apple đang từ từ tách iTunes ra khỏi iTunes để iTunes có thể biến mất trong vực thẳm. Vì vậy, công ty có thể gỡ bỏ sách âm thanh từ iTunes Store. Thứ ba, nó giống như một cơ hội tốt để đổi tên dịch vụ cho Apple Books.

Loading...